FH trier + one fine day: Treehugger

32

Pavilion mang tên “ Treehugger” là thiết kế của Holger Hoffmann hiện đang được trưng bày tại vườn triển lãm quốc gia ở Koblenz – Đức. Công trình là sự kết hợp giữa One fine day và Trường đại học khoa học ứng dụng tại Trier, với mục tiêu cung cấp cho sinh viên, thợ thủ công sự hiểu biết sâu rộng hơn giữa tính toán thiết kế và sản xuất dưới sự hỗ trợ của công nghệ.

bu02.jpg

bu24.jpg

Thông tin dự án :

Khách hàng : chamber of skilled crafts, koblenz – christoph krause, director of the center for design, manufacturing and communication.

Thiết kế: Đội ngũ thiết kế kỹ thuật số tại trường đại học khoa học ứng dụng Trier, GS. Hoffmann Holger

Giai đoạn thiết kế: jan busemeyer, frank stolz, gabriel wüstner, peter zock
Giai đoạn thực hiện :  jan weber, eva ziegler, peter zock
Kỹ sư kết cấu : VP thiết kế kết cấu, giáo sư Harald kloft, Jürgen scholte-wasssink, Mähl Florian, Peter Gerlach
Thực hiện : GmbH Ochs, Kirchberg: christian schiel (giám sát xây dựng giám), frank schneider and sven schneider (CAD)

Giảng viên đội ngũ thiết kế : GS. Daniel gilgen

Thiết kế ý tưởng : Thorsten gätz, jana schell, Rebekka thies

Lập trình : Giáo sư Georg j. Schneider – giảng viên khoa học máy tính, Schmidt Niko, Steffen Julian-marc, christian ternes 

Tư vấn thiết kế ánh sáng : Daniel zerlang-Rosch

bu01.jpg

bu03.jpg

bu04.jpg

bu05.jpg

Giải pháp thiết kế lựa chọn cách tổ chức duy nhất thành không gian một chiều, thiết kế bao hàm các tính năng được quyết định bởi các nghiên cứu về hoạt động học đơn giản, tối đa hóa sự phân bố không gian, cho phép nhiều hoạt động diễn ra cùng một lúc.

bu12.jpg

bu13.jpg

bu06.jpg

bu08.jpg

bu09.jpg

bu07.jpg

bu11.jpg

bu10.jpg

Vào ban đêm, sự thay đổi màu sắc và độ sáng diễn ra, các modul dường như thay đổi hoàn toàn cấu trúc phức tạp, không gian mờ ảo hiện lên, tương tác với sự chuyển động của người dùng.

bu14.jpg

bu15.jpg

bu16.jpg

bu17.jpg

bu18.jpg

bu19.jpg

bu20.jpg

Sử dụng cấu trúc đa giác với mục đích tạo sự đa dạng về hình ảnh, xây dựng mối liên kết tinh tế cho môi trường xây dựng gần đó. Sân chơi ngoài trời xung quanh cấu trúc mặt tiền sử dụng kính, tạo sự chuyển đổi nhẹ nhàng giữa không gian nội thất với môi trường bên ngoài. Với tiêu chí xây dựng bền vững, khu vực sân chơi sử dụng gỗ ván ép, pavilion có thể dễ dạng tháo dỡ và di chuyển ( dự kiến vào tháng 10 năm 2011).

bu24.jpg

bu23.jpg

bu22.jpg

bu21.jpg

Thái Linh – Theo Designboom