Cuộc thi Kiến trúc xanh tại miền Trung và Tây Nguyên

60

Tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển tại Đà Nẵng vừa công bố tổ chức cuộc thi “Kiến trúc xanh nhằm thích ứng khí hậu và sử dụng hiệu quả năng lượng tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên”.

Cuộc thi là một thông điệp kêu gọi tất cả mọi người hướng đến việc xây dựng và bảo vệ môi trường sống xung quanh, môi trường xanh trong đô thị bằng việc sử dụng tiết kiệm nguồn điện, nước, sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên như năng lượng mặt trời, năng lượng gió… trong đời sống hàng ngày để cùng bảo vệ một môi trường sống lành mạnh lâu dài trong tương lai. Và đó cũng là một thông điệp để cùng xây dựng và phát triển đô thị Đà Nẵng bền vững.

C1 banner

Cuộc thi được phát động đến 15 sở, đơn vị tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên và một số trường đại học Xây dựng và Kiến trúc tại Đà Nẵng. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 10/5 – 20/9/2011. Giải nhất của cuộc thi trị giá 30 triệu đồng.

Theo Baoxaydung

2 BÌNH LUẬN

 1. Ban tổ chức thông tin chi tiết về cuộc thi

  Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên và do Hội Kiến trúc sư, Hội xây dựng, Hội Quy hoạch TP. Đà nẵng phối hợp với tạp chí chuyên đề Đô thị & phát triển phát động.

  Theo đó, các tổ chức, hội nghề nghiệp, cá nhân các kiến trúc sư, kỹ sư, sinh viên chuyên ngành kiến trúc, xây dựng tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên đều có thể tham gia cuộc thi.

  Ban tổ chức yêu cầu các tác phẩm dự thi chủ yếu tập trung vào các công trình kiến trúc dân dụng đã được thực hiện hoặc được phê duyệt theo xu hướng kiến trúc xanh, đảm bảo ít nhất một trong các tiêu chí sau:

  – sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả;

  – bảo vệ sinh thái, giảm các tác hại đến môi trường xung quanh;

  – đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

  Trong đó, các tác phẩm dự thi có thể đáp ứng tối đa các yêu cầu bằng các giải pháp từ việc chọn địa điểm, cũng như tổ chức tốt bên trong và bên ngoài công trình; sử dụng tối đa các nguồn năng lượng tự nhiên (gió, mặt trời…); hạn chế sử dụng các phương tiện, kỹ thuật tiêu tốn năng lượng; tái sử dụng vật liệu và khuyến khích sử dụng vật liệu xây dựng tự nhiên; giảm thiểu chất thải, khí thải…

  Tác phẩm dự thi có thể là công trình đã hoàn tất và đưa vào sử dụng hoặc ý tưởng. Hồ sơ dự thi trình bày trên giấy A3 hoặc khổ lớn hơn. Không hạn chế số lượng bản vẽ và nội dung minh họa cho công trình. Bản vẽ bao gồm: mặt đứng, mặt cắt, phối cảnh hoặc hình ảnh (nếu có); thuyết minh ý tưởng sáng tác. Đính kèm đĩa CD ghi lại các bản vẽ, đồ án thiết kế, ảnh chụp…

  Các tác phẩm dự thi sẽ được chọn chấm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải 3, 3 giải khuyến khích và 2 giải ý tưởng sáng tạo dành riêng cho đối tượng sinh viên.

  Hồ sơ tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển, số 199 đường Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng (ĐT: 0511.3812306).

  Hạn chót nộp hồ sơ đến hết ngày 20/9/2011 (tính theo dấu bưu điện)
  (Theo báo Dân trí)