Ngôi nhà được thiết kế theo Vastu – “Phong thủy” của Ấn Độ

148

Công ty kiến trúc Khosla ở Bangalore – Ấn Độ đã tạo nên một tác phẩm độc đáo bằng cách kết hợp các thành phần kiến trúc hiện đại cao cấp với một phương pháp cổ truyền của Ấn Độ – hơn 5.000 năm tuổi, được gọi là “Vastu”. 

vastuairlightexteriorde.jpg

vastuarchitecturedesign.jpg

C1 banner

vastunightarchitectured.jpg

 “Vastu” có thể được so sánh như “Phong thủy”. Tuy nhiên, lý thuyết thiết kế này không phải là trào lưu. Nó có nguồn gốc từ những văn bản Hindu (Ấn Độ giáo) thiêng liêng được gọi là kinh Vệ Đà (Vedas) và nó đặc biệt nhấn mạnh sự sắp xếp có định hướng trong thiết kế.

vastuairlightinteriorde.jpg

vastuarchitecturedesigngggg.jpg

Nó gắn liền với việc xây dựng, không gian quy hoạch, công trình kiến ​​trúc và thiết kế nội thất để cân bằng năng lượng của toàn ngôi nhà, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của ngôi nhà qua mối liên kết rất hài hòa với thiên nhiên. Vastu cho phép chủ nhà sống và cảm thụ thiên nhiên tốt nhất trong suốt năm. Chẳng hạn, phòng ngủ master phải quay mặt về hướng tây nam, trong khi bếp thì ở hướng đông nam; và mặt chính của nhà ở hướng nhất định nào đó để gia tăng nhiều các khái niệm về sự thịnh vượng.

sssss.jpg

internalcourtyardvastu6gg.jpg

Những cửa sổ rộng và thoáng trong dự án của Khosla này chạy dọc theo hành lang làm xóa mờ đi ranh giới giữa ngoài và trong qua mặt bằng mở của ngôi nhà. Ngôi nhà có cảm giác như được bao bọc bởi vô số cây cối xung quanh. Các phòng đều có những view nhìn khác nhau tùy theo vị trí và phương hướng của chúng bên trong ngôi nhà. Các cánh cửa cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau dẫn đến một loạt các trải nghiệm khác biệt giữa trong và ngoài.

vastubedroomdesign.jpg

vastuexteriorarchitectu.jpg

beautifulcourtyard665x4.jpg

Tóm lại, ngôi nhà đã tạo nên một cảm giác thống nhất, hài hòa giữa các không gian, đồng thời cũng mang đến sự khác biệt bằng những view nhìn đặc trưng cho mỗi vị trí phòng. Và hiệu ứng này được thực hiện theo một cách nhẹ nhàng và quyến rũ…

KTS. Lê Minh Hưng dịch – Source: home-designing.com

Theo Trelangkienviet