Six Senses Resort – thiên đường sinh thái trên Côn Đảo

883

Mới đây, Inhabitat đăng tải những hình ảnh đẹp của khu sinh thái cao cấp Six Senses, Côn Đảo trên trang web của mình. Trên bãi cồn cát rộng lớn là những dãy phòng của khu nghỉ dưỡng, biệt thự và nhà hàng. Tất cả được xây dựng bằng gỗ bền vững.

Six Senses Resort được thực hiện bởi nhà thiết kế Reda Amalou và nhóm kiến trúc AW² . Công trình từng đạt giải của Tổ chức Du lịch thế giới (WTO) và Green Globe 21.

C1 banner

Với mục tiêu là bảo tồn và phát triển bền vững, nhóm kiến trúc AW² đã tìm cách xây dựng một khu nghỉ dưỡng không phô trương mà thu hút sự chú ý của mọi người đến hệ sinh thái và thiên nhiên ở đây. Vật liệu gỗ và lao động xây dựng đều được lấy ở địa phương. Mỗi phòng đều được thiết kế sao cho có thể sử dụng tối đa thông gió tự nhiên.

Khu resort gồm các dãy phòng và villa chạy dọc trên bãi biển trắng, xung quanh có núi, rừng nhiệt đới và sông. Các hạng mục của Six Senses gồm có bể bơi, nhà hàng, khu giải trí, và tất cả đều có view nhìn ra biển.

Khu resort này chỉ có 35 phòng và là khách sạn duy nhất trên đảo, tạo cho khách nghỉ dưỡng một cảm giác cô lập và yên bình. AW ²gọi nơi này là “sự xa hoa nơi tận cùng thế giới” – nơi mà du khách có thể tận hưởng sự riêng tư trong không gian sang trọng với vẻ đẹp tự nhiên của phong cảnh Việt.

Na (Theo Inhabitat)

2 BÌNH LUẬN