Cuộc sống hiện đại ở Marina

114

Vịnh Marina nằm gần khu vực trung tâm phía Nam của đất nước Singapore nhỏ bé. Đó là khu vực được hoạch định để trở thành một trong những điểm nhấn quốc gia như mời chào, khám phá cuộc sống hiện đại, vui chơi giải trí và trải nghiệm văn hóa. Vịnh Marina nổi tiếng là điểm du lịch hấp dẫn và đầy lý tưởng để khám phá nhiều cảnh quan như đập nước Marina Barrage, công viên sư tử biển (Merlion), nhà hát hình trái sầu riêng (Esplanade), sân vận động nổi… và mới đây nhất là khu phức hợp Marina Bay Sands.

C1 banner

Vịnh được quy hoạch nhằm mục đích kết hợp các dự án liên hợp gồm dịch vụ thương mại, khách sạn, khu dân cư và khu giải trí. Với nhiều công trình kiến trúc bao quanh, vịnh Marina trở thành một quần thể kiến trúc tuyệt vời – nơi bạn có thể thưởng thức mọi kỳ thú từ việc chiêm ngưỡng những tòa nhà chọc trời cho đến những khu vườn treo độc đáo.

Singapore là một trong số các quốc gia hiếm có ở châu Á thứ thực hiện toàn diện hệ thống phân phối các dịch vụ tiện ích và phát triển. Mạng lưới đường ống ngầm thông minh bao gồm các hệ thống dây cáp điện, viễn thông và các dịch vụ tiện ích khác tạo cho khu vực một phức hợp hạ tầng hoàn hảo nhất.

Hiện tại có 5 đường sắt: City Hall, Raffles Place, Marina Bay, Promenade và Esplanade phục vụ cho khu vực vịnh Marina. Theo quy hoạch, vào năm 2020, vịnh Marina sẽ có một mạng lưới giao thông hoàn hảo. 3 khu vực tàu điện ngầm mới sẽ mở cửa từ năm 2012 và năm 2014. Một khu vực cho người đi bộ bao gồm vỉa hè, lối đi phủ bóng mát, dưới đất, tầng liên kết đảm bảo trong mọi thời tiết, kết nối liền mạch giữa khu phát triển và quá cảnh tại các trạm dừng. Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh và hiện đại của vịnh Marina.

    

Theo Baoxaydung