Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư T.Ư Ðảng và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, cùng với các địa phương trong cả nước , UBND tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo tổ chức kỷ niệm “ Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4” .Ðây là một sự kiện văn hóa, chính trị rất có ý nghĩa, không chỉ đối với giới kiến trúc sư (KTS) mà với cả toàn xã hội.

dsc 0002

Hội KTS tỉnh Ninh Bình là thành viên của Hội KTSVN ,được thành lập sau khi tái lập tỉnh Ninh Bình mà nòng cốt là một số các hội viên Hội KTS tỉnh Hà Nam Ninh ,đến nay Hội KTS tỉnh Ninh Bình đã phát triển với số lượng 34 hội viên, trong đó các hội viên mới đều là những KTS trẻ . Hội KTS đựơc xác định là một tổ chức chính trị- xã hội – nghề nghiệp có sức thu hút tập hợp anh chị em KTS đang làm việc trên địa bàn tỉnh Ninh Bình .

dsc 0039dsc 0040

dsc 0005

dsc 0044 dsc 0016 dsc 0029 dsc 0027

Trách nhiệm công dân – Hiệu quả nghề nghiệp

Trong những năm qua , trên các lĩnh vực như tư vấn xây dựng , quản lý nhà nước và quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình ,lực lượng KTS của tỉnh đã có nhiều đóng góp trí tuệ ,công sức vào các lĩnh vực :Quy hoạch xây dựng đô thị và nông thôn ; thiết kế nhiều công trình kiến trúc trường học , trụ sở cơ quan ,các công trình văn hóa và nhà ở của nhân dân , được xã hội và nhân dân ghi nhận . Các công trình tiêu biểu như : Đồ án quy hoạch mạng lưới đô thị tỉnh Ninh Bình đến năm 2020 ( đã được UBND tỉnh phê duyệt ); Quy hoạch xây dựng mở rộng Tp Ninh Bình , Thị xã Tam Điệp ,các thị trấn huyện lỵ ; Quy hoạch xây dựng các khu công nghiệp ,cụm công nghiệp; Đặc biệt là công tác lập quy hoạch xã đã được Bộ Xây dựng và Hội KTS Việt Nam đánh giá cao ,tác động tích cực vào tiến trình xây dựng nông thôn mới đang được triển khai . Đến nay ,đội ngũ KTS Ninh Bình có thể tự tin đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương trên các lĩnh vực hoạt động xây dựng ,đáp ứng được lòng tin của nhà nước và nhân dân . Tuy nhiên bên cạnh những thành tích đã đạt được , đội ngũ KTS cũng còn những hạn chế , thể hiện rõ nhất là chất lượng các hồ sơ thiết kế quy hoạch cũng như thiết kế công trình ,hầu như các công trình kiến trúc chưa thể hiện được năng lực và tài năng của các kiến trúc sư …

dsc 0045

dsc 0033

dsc 0061dsc 0057dsc 0056dsc 0025 1

dsc 0008 dsc 0012 dsc 0019 dsc 0008
dsc 0053 dsc 0034 dsc 0052 dsc 0054

Năm nay , lần đầu tiên cả nước kỷ niệm “ Ngày Kiến Trúc Việt Nam” , nhìn lại quá trình phát triển của Hội KTS Việt Nam nói chung và Hội KTS Ninh Bình nói riêng, chúng ta càng thấy vai trò của kiến trúc đối với xã hội ,đồng thời cũng là niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao. Ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ ,chúng ta hãy đoàn kết , nỗ lực hơn nữa trong lao động sáng tạo trong hoạt động nghề nghiệp,phấn đấu cho một nền “Kiến trúc xanh” đã được nêu trong Tuyên ngôn của Hội KTSVN,góp phần xứng đáng vào sự nghiệp CNH- HĐH trên quê hương Ninh Bình.

Kts.Nguyễn Văn Khánh
CT Hội Kiến trúc sư Ninh Bình
 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more