Từ năm 1990 , Hội KTS VN đã ký quyết định thành lập Hội KTS Nhà Đất cùng với Quyết định công nhận 12 Hội viên hội KTS Việt nam do cố KTS Nguyễn Huy Hồng phụ trách .Năm 1992 , Hội KTS Hà Nội mới sáp nhập Hội KTS Nhà Đất thành mội chi hội cơ sở của Hội KTS Hà Nội .

Với đặc thù là Chi hội có các thành viên từ nhiều cơ quan gộp lại nên , nên ngay cả khi Sở Nhà Đất nhập với sở Địa Chính thì thêm tên mới là Địa Chính – Nhà Đất vẫn rất rất phù hợp . Chi hội có truyền thống hoạt động sinh động , đóng góp tích cực vào các hoạt động chuyên môn , xã hội trong cộng đồng KTS Hà Nội .

Các chi đã được dẫn dắt bởi các chi hội trưởng :cố KTS Nguyễn Huy Hồng (1990- 1993); cố KTS Trần Điểm ( 1993- 1999) và KTS Lê Hiệp ( 2000-2010) . Ngày 14/12/2010 Đại hội chi hội Nhà Đất đã bầu KTS Trần Huy Ánh là chi hội trưởng để duy trì hoạt động Chi hội tốt hơn , nhưng KTS Lê Hiệp vẫn dẫn dắt anh em Chi hội hoạt động nghề nghiệp theo truyền thống của Chi hội Nhà Đất.

hop14 12 1

trg2 s

Họp chi hội KTS Nhà đất (14/12/2010 ) . Chi hội trưởng chi hội KTS Nhà Đất ứng cử BCH , ( trích phiếu bầu Hội KTS hà Nội phát tại Đại hội KTS HN lần thứ 5 ( 29/12/2010).

Ngày 21/1/2011, tại hội nghị BCH và 13 chi hội thành viện – Hội KTS Hà Nội , Chủ tịch hội KTS –HN đề xuất đổi tên chi hội Nhà Đất thành Tu tạo và phát triển nhà . Thực tế phần lớn thành viên chi hội không làm việc tại đơn vị này , mặt khác chi hội Nhà Đất có quá trình hình thành , truyền thống hoạt động và thành phần đa dạng , các KTS từ các đơn vị khác nhau : GĐ các đơn vị tư vấn trong nước và liên doanh với nước ngoài , quản lý các tổ chức xã hội, các nghiên cứu viên đang thực hiện các dự án với các trường ĐH của Vương quốc Bỉ , CHLB Đức… lựa chọn đây là môi trường sinh hoạt nghề nghiệp phù hợp, phát huy tính đa dạng và năng động, nên Chi hội đã có văn bản và phát biểu ngay tại hội nghị: “đề nghị giữ nguyên tên gọi gốc là Chi hội KTS Nhà Đất “.

Công văn giấy tờ gửi chi hội KTS Nhà đất đề nơi đến là Chi hội Tu tạo & PT nhà đã bị trả lại , lý do : sai địa chỉ . Vài trường hợp đề nhầm lẫn dẫn đến thông tin sai lệch hạn chế tính thời sự của sự kiện
 

vokhacruot

Công văn hoạt động hội cần cải tiến , thống nhất : đề đúng tên , địa chỉ không xảy ra sự khác vỏ ruột như ví dụ trên
Chi hội KTS Nhà Đất với các thành viên là hội viên Hội KTS Việt nam hoạt động tại địa bàn Hà Nội luôn động viên sinh hoạt nghề nghiệp vui vẻ , dân chủ và tôn trọng nguyện vọng các thành viên và chia sẻ kinh nghiệp với bạn bè đồng nghiệp.

Chi hội KTS Nhà Đất có làm dịch vụ môi giới Nhà – Đất ?

Nghe tên chi hội , nhiều KTS liên tưởng đến sự giàu có của các thành viên . Thực ra , chúng tôi không giàu nhà đất tiền của mà giàu bạn bè , tình cảm anh em . Tên là vậy vì trước đây chúng tôi tập hợp anh em KTS làm việc trong 9 đơn vị trực thuộc sở Nhà Đất Hà Nội , trụ sở đặt tại 34 phố Hai bà Trưng , khoảng giữa thập kỷ 1990 ‘ Sở này nhập với Sở Địa Chính thành sở Địa chính Nhà đất . Tên sở thì thay đổi nhưng chi hội KTS thì vẫn thế .

KTS Trần Huy Ánh

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more