Nghỉ dưỡng ở ‘điểm nóng’ Caribê

586

Khi đã đặt chân tới đảo thiên đường Turks & Caicos, người ta không thể bỏ qua khu resort hiện đang được coi là hấp dẫn nhất thế giới: Amanyara. Chuyên trang Luxist gợi ý cho giới thượng lưu một chốn nghỉ chân khi đến với thiên đường đảo trời Turks & Caicos – khu resort Amanyara, hiện đang được coi là điểm nóng nhất của Caribê phía Nam nước Anh và cũng là một trong những khu nghỉ dưỡng thế giới hấp dẫn nhất.

Khu resort sở hữu khung cảnh nhiệt đới hoang sơ và lối kiến trúc Á Đông yên bình. Nép mình bên bờ biển xinh đẹp và khu bảo tồn thiên nhiên với diện tích 4.000 mẫu Anh. Amanyara khá riêng tư và độc lập với nhiều nhà lều và biệt thự rải rác trên thảm thực vật nhiệt đới.

Toàn cảnh khu vực nghỉ dưỡng.

Miền cát trắng đảo Turks & Caicos.

Đến khu nghỉ dưỡng Amanyara là đến một trong những khu nghỉ dưỡng của của hạm đội Land Rovers, bởi phương tiện đi lại ở khu resort chủ yếu là những tân binh dòng LR4s xa xỉ.

Khu nghỉ dưỡng được làm chủ yếu bằng chất liệu gỗ gụ cao cấp. Một bên hồ nước của khu resort được bao quanh thư viện và cửa hàng lưu niệm cho khách, một bên được bao quanh bởi các nhà hàng và quầy bar.

Quanh những khu quầy bar hay nhà hàng của Amanyara là những thanh gỗ gụ dài từ trần đến sàn nhà. Điểm ngoạn mục trong lối thiết kế của khu resort là những hồ nước và bể bơi có diện tích khoảng 49m bao quanh. Những lều nhà nhỏ hoàn toàn riêng tư với thiết kế đương đại cho phép du khách hưởng lạc toàn bộ thiên nhiên đất trời thiên đường Turks & Caicos.

Khu nghỉ dưỡng lấy tên “aman”, trong tiếng Phạn có nghĩa là “hòa bình”, và “yara”, có nghĩa là “nơi chốn” trong ngôn ngữ Arawak Amerindians, một trong những người bản xứ đầu tiên tại đây.

Biển ở khu resort Amanyara một bên là những bãi cát trải dài, một bên là những phiến đá và san hô khác lạ, tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vùng nhiệt đới nguyên sơ mà phong phú. Khu nghỉ Amanyara bao trùm Vườn quốc gia Northwest Point Marine.

Khu vực spa Serenity Villa có thể nói là một trong những spa tốt nhất – theo đánh giá của Luxist. Serenity Villa của khu resort là nơi tập yoga sala và yoga buổi sáng hoàn hảo cho du khách.

Khu resort Amanyara xinh đẹp.

Khu vực lounge ngoài trời.

Ghế nghỉ dài đem lại giấc ngủ giữa thiên nhiên cho du khách.

Khu vực lounge trong nhà ấm áp, mộc mạc mà vẫn đương đại.

Phòng nghỉ cho khách.

Bàn ăn tình nhân ngoài trời với ánh nến lung linh giữa đất trời Caribê.

Khu vực hồ bơi và chòi nghỉ dưỡng.

Thanh Loan- Dvt -Theo Luxist