‘Thần đèn xứ Bắc’ sẽ xử lý ngôi nhà sắp đổ

99

Sau khi có thông tin thêm một ngôi nhà 5 tầng trên phố Huỳnh Thúc Kháng sắp đổ, “thần đèn xứ Bắc” Đỗ Quốc Khánh đã đến hiện trường, xem xét ngôi nhà. Hiện ông và chủ nhà đang thương thảo để dựng thẳng lại ngôi nhà về vị trí cũ.

Trao đổi với VnMedia chiều 7/4, thần đèn xứ Bắc cho biết, ngay khi có tin thêm một ngôi nhà bị nghiêng có nguy cơ sập trên phố Huỳnh Thúc Kháng, ông đã đến hiện trường xem xét ngôi nhà. Sau đó 3 người thân trong gia đình chủ nhà có căn nhà bị nghiêng cũng đã đến văn phòng ông thương thảo hợp đồng để dựng lại ngôi nhà nhưng do chủ nhà đang ở nước ngoài cho nên vẫn đang chờ phản hồi.

“Tôi đã đến hiện trường 2 lần. Với ngôi nhà này chúng tôi sẽ dựng thẳng lại vị trí ban đầu cho ngay ngắn. Khi dựng lại có tính đến yếu tố chống lún vĩnh viễn, tránh động đất”, thần đèn xứ Bắc nói.

Để thêm chắc chắn, ông Khánh khẳng định, nhà nào cũng có thể dựng lại thẳng như cũ mà không cần phải di dời. Việc này chúng tôi đã làm nhiều lần và đã thành công.

Ngôi nhà bị nghiêng, sắp đổ trên phố Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Việt Dũng

Ông Đỗ Quốc Khánh được mệnh danh là “thần đèn xứ Bắc” với việc xử lý thành công hàng loạt công trình: Di dời tòa nhà 2 tầng Láng-Hoà Lạc 3.000 tấn đi xa 50 mét trong thời gian 36 tiếng; di dời nhà 3 tầng (240m2) 300 tấn tại Cầu Bươu phục vụ giải phóng mặt bằng mở đường tháng 12/2008; di dời nhà 2 tầng Đài Phát thanh huyện Xuân Trường (Nam Định) 650 tấn đồng thời thực hiện xoay 180 độ; nâng cao tiền sảnh Khách sạn Thắng Lợi lên độ cao 1,07 mét; nâng biệt thự 4 tầng lên cao 2,62 mét, và luồn thêm 1 tầng bên dưới thành 5 tầng…

Trước đó, sáng ngày 5/4, nhiều người dân sống ở khu vực ngõ số 20 phố Huỳnh Thúc Kháng (Láng Hạ, Hà Nội) hoảng hốt khi phát hiện ngôi nhà 5 tầng liền kề bị nứt rời hẳn ra một phía. Toàn bộ người trong nhà đã được di tản ra khỏi hiện trường.

Đây là ngôi nhà có 2 mặt tiền, một mặt nằm tại ngõ 20 Huỳnh Thúc Kháng, còn một mặt khác nằm ở ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh.

Tại hiện trường lúc 12h trưa, quan sát cho thấy ngôi nhà 5 tầng bị nứt này nằm kẹt giữa 2 ngôi nhà cao tầng khác. Một bên mép của tòa nhà đã lộ ra những đường nứt kéo dài từ đất nền lên tận tầng 5. Càng lên cao những vết nứt này càng lộ rõ. Những vết nứt này có độ rộng khoảng 3-5cm. Đến 16h chiều ngày 5/4, vết nứt rộng nhất ở trên tầng 5 được ước lượng khoảng 15cm.

Theo VnMedia