untitled 1

Hà Nội, ngày 8 tháng 4 năm 2011

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
LỄ PHÁT ĐỘNG Cuộc thi quốc tế ý tưởng
Quy hoạch kiến trúc Khu Đại học Phố Hiến – Hưng Yên

Ngày 8/4/2011, tại Khách sạn Hilton Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi quốc tế Ý tưởng Quy hoạch kiến trúc Khu đại học Phố Hiến – Hưng Yên (tỷ lệ 1/2000) do Công ty TNHH Thương mại – Xây dựng -Quảng cáo và Địa ốc Việt Hân, và Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp tổ chức.

p1100874 1

p1100856 1 p1100874 p1100868 1 p1100873 1

Nhằm mục tiêu tìm kiếm phương án quy hoạch tốt nhất cho Khu Đại học Phố Hiến, Cuộc thi tuyển chọn những ý tưởng sáng tạo và thiết thực nhất của các KTS, chuyên gia quy hoạch uy tín trong nước và quốc tế, tạo cơ sở để lựa chọn các đơn vị tư vấn triển khai các bước thiết kế tiếp theo.

picture3

picture1 picture2 picture3 1 picture4

Khu Đại học Phố Hiến thuộc địa phận Tỉnh Hưng Yên, nơi có truyền thống văn hiến, truyền thống hiếu học, có nhiều di tích, công trình văn hóa vật thể, và phi vật thể mang dấu ấn lịch sử, có ý nghĩa xã hội và giáo dục sâu sắc. Khu vực nghiên cứu gồm 02 khu chức năng: Khu đào tạo nghiên cứu phát triển của các trường đại học và các trung tâm khoa học – công nghệ cao; Khu đô thị mới bền vững về môi trường, không gian cảnh quan, gắn liền với các hoạt động của khu đại học bằng các công trình công cộng, giao thông thuận tiện nhằm thu hút người dân địa phương và tạo điều kiện ở thuận lợi cho các cán bộ giảng dạy; bên cạnh đó, diện tích đất còn lại là Khu vực làng xóm cũ hiện có, đòi hỏi đề xuất giải pháp chỉnh trang, nhằm phát huy những giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống, dần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương…

Mục đích của cuộc thi nhằm chọn ra đề xuất nổi trội nhất, có tầm nhìn xa cho một khu Đại học, đáp ứng tối đa yêu cầu về thẫm mĩ, quy hoạch kiến trúc cảnh quan, công năng sử dụng: khai thác hiệu quả nhất 3 nguồn “tài nguyên”: Đất đai, Cở sở vật chất và Con người, khớp nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu vực hiện có và khu vực xây mới, tạo lập một khu đô thị mới có hệ thống kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; thể hiện được ý nghĩa, tính chất công trình, có tính khả thi cao.

Hình thức thi tuyển: Thi tuyển quốc tế, hạn chế, chọn lọc đối tượng theo tiêu chí của Ban tổ chức cuộc thi.
Yêu cầu về hồ sơ dự thi: (xem Quy chế thi tuyển kèm theo)
Thời hạn đăng ký dự thi: Ngày 31/3/2011
Công bố phát động cuộc thi: Ngày 8/4/2011
Thời hạn nộp bài thi: Ngày 10/6/2011
Công bố kết quả và trao giải: Dự kiến vào ngày 1/7/2011
Cơ cấu giải thưởng: Giải thưởng chính cho các đơn vị có phương án đáp ứng mục đích, yêu cầu của cuộc thi, bao gồm:
– 01 Giải Nhất: 50.000 USD
– 01 Giải Nhì: 30.000 USD
– 01 Giải Ba: 20.000 USD
Giá trị Giải thưởng đã bao gồm các loại thuế theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Mỗi đơn vị có phương án dự thi hợp lệ được hỗ trợ chi phí ở mức 5.000 USD (không bao gồm các đơn vị đoạt giải)
Cho đến hạn chót đăng ký dự thi, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 14 hồ sơ đăng ký dự thi của 12 đơn vị tư vấn quốc tế và 02 đơn vị trong nước.
Theo Quy chế thi tuyển, các phương án dự thi thuộc quyền sử dụng của chủ đầu tư sẽ được trưng bày, triển lãm, lấy ý kiến công chúng (nếu cần thiết). Đơn vị có phương án ý tưởng quy hoạch kiến trúc được phê duyệt sẽ được chủ đầu tư ưu tiên mời thương thảo hợp đồng để lập quy hoạch trên cơ sở đề xuất tài chính hợp lý, đề xuất nhân sự thực hiện khả thi.

Mọi chi tiết xin liên hệ Văn phòng Ban tổ chức cuộc thi
TẠP CHÍ KIẾN TRÚC – HỘI KIẾN TRÚC SƯ VIỆT NAM
Địa chỉ: 23 Đinh Tiên Hoàng – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Tel: 043.9263404 – Fax: 043.9340262
Liên hệ: Bùi Thanh Hương ; Mobile: 0913 377773
Email: buithanhhuong@gmail.com

Công ty TNHH Thương mại Quảng cáo Xây dựng – Địa ốc Việt Hân là cơ quan được UBND tỉnh Hưng Yên giao thay mặt chủ đầu tư tổ chức thi tuyển ý tưởng quy hoạch, kiến trúc phân khu Khu Đại học Phố Hiến theo Quyết định số 02/QĐ-UBND ngày 22/3/2011. Được thành lập năm 2006 với sự sáp nhập của 5 công ty thành viên, Công ty Việt Hân tập trung đầu tư, phát triển các dự án quy mô lớn, thu hút các nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài nước tham gia đầu tư, cùng hợp tác và phát triển dự án. Hiện nay, Công ty đang triển khai các dự án lớn như: Dự án Khu phức hợp Skypark Long Điền (Bà Rịa – Vũng Tàu), Dự án Khu nhà ở – văn phòng – dịch cụ Castle Plaza (Hà Nội), Dự án Khu đô thị sinh thái Tam Nông, Phú Thọ…

Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi

 

Click để download các tài liệu liên quan tới cuộc thi:

Thông cáo báo chí

Quy chế thi tuyển

Nhiệm vụ thiết kế

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more