Đám mây chuyển đổi không gian của Bing Bu

135

Thiết kế bởi kiến trúc sư Thượng Hải Bing Bu, The Cloud Room được xem như không gian chuyển đổi nằm trên sân thượng của Bảo tàng Nghệ thuật quốc gia Trung Quốc, một điểm nhấn lịch sử từ những năm 1960 tại Bắc Kinh.

Kiến trúc sư: Bing Bu
Địa điểm: Đài Trung, Đài Loan
Dự án năm: 2011
Ảnh : Shen Zhonghai

Các tấm trắng polycarbonate tạo ra và kết hợp thành dạng đám mây khi quan sát, được điều khiển bằng máy tính. Mỗi tấm trắng có thể xoay theo gió, chuyển động và tạo bóng lên lớp polycarbonate trong suốt thứ 2. Quan sát từ bên trong khách tham quan có thể cảm nhận đô thị Bắc Kinh qua đám mây nhân tạo, thiền định và mờ ảo chính là không gian du khách cảm nhận được khi du khách đặt chân vào.

Thiết kế trên tại Bắc Kinh có thể là điểm khởi đầu cho một chuỗi các công trình tại đây. Dự kiến The Cloud sẽ là không gian mang tính chuyển đổi và đối thoại của Đài Trung.

Thái Vũ Mạnh Linh dịch từ Archdaily