UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Cty CP Tập đoàn Đầu tư Ba Đình (Cty Ba Đình) phải có biện pháp yêu cầu khách hàng là chủ 23 biệt thự xây thô chưa hoàn thiện tại dự án Cụm chung cư An Sinh, Mỹ Đình 2 (Từ Liêm, Hà Nội) khẩn trương hoàn thiện biệt thự trong quý 2/2011

biet thu bo hoang o 127898685219

Biệt thự bỏ hoang gây lãng phí tài nguyên, lãng phí tiền bạc và gây bức xúc trong dư luận.

Theo đó, thành phố yêu cầu Cty Ba Đình cần đôn đốc để việc hoàn thiện các biệt thự theo đúng như thiết kế, quy hoạch đã phê duyệt. Nếu quá hạn trên mà khách hàng không hoàn thiện biệt thự, Cty Ba Đình phải mua lại biệt thự theo giá bán có tính đến lãi suất ngân hàng để bán cho các khách hàng có nhu cầu thực sự.

Tại cụm chung cư An Sinh, khu đô thị Mỹ Đình II, hàng chục biệt thự xây thô cũng đang bị bỏ mặc cho mưa nắng nhiều năm nay. Một vài căn được xây bịt kín tầng 1, những căn khác lại được chăng các loại dây thép hay dựng hàng rào bằng các thanh tre, gỗ để “bảo vệ”.

Theo những người dân sống gần đây, thi thoảng mới có vài người dân và khách vãng lai đến ngó qua. Một người dân ở khu vực này cho biết người ta vẫn đang rao bán các biệt thự với giá 170 – 190 triệu đồng/m2, tính ra mỗi căn giá vài chục tỉ đồng.

bietthu bohoang4

Trước đó, Thủ tướng đã có công văn số 298/VPCP-TH, chỉ đạo UBND TP Hà Nội kiểm tra những biệt thự trên và phải có biện pháp xử lý, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/2/2011.

Theo Cục Quản lý nhà & thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng), đơn vị này đang tiến hành rà soát và yêu cầu chủ đầu tư báo cáo tình trạng sử dụng đất, tình trạng sử dụng căn hộ tại các khu đô thị trên địa bàn cả nước.

Cụ thể, theo chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Bắc Ninh là địa phương được đưa vào tầm ngắm sử lý khi Bộ này yêu cầu chủ đầu tư Khu đô thị mới Nam Từ Sơn và Khu đô thị mới Tiên Sơn Bắc Ninh báo cáo việc sử dụng nhà ở tại dự án.

Tình trạng có nhiều biệt thự tại các khu đô thị mới trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh được xây dựng từ lâu nhưng không có người ở, để hoang hóa gây lãng phí đã được báo chí và người dân phản ánh khá lâu.

Do vậy, để có cứ liệu chính xác báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đồng thời làm cơ sở nghiên cứu đề xuất hoàn chỉnh các chính sách về phát triển nhà ở, Bộ Xây dựng đã đề nghị Sở Xây dựng Bắc Ninh phối hợp kiểm tra tình hình triển khai các dự án phát triển nhà ở, khu đô thị mới trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo Landtoday
 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more