Hình ảnh sân vận động Olympic London 2012

346

Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những hình ảnh mới nhất về sân vận động Olympic London – nơi sẽ diễn ra thế vận hội năm 2012.

Công trình vừa được hoàn thành vào tuần cuối của tháng ba, có sức chứa tới 80.000 chỗ ngồi. Hiện nay các công trình phụ khác như đường chạy điền kinh, bảng điểm… vẫn đang được hoàn thiện để chuẩn bị cho tổng duyệt vào tháng 5 năm sau.

Thiết kế được ra đời từ năm 2007

Công trình trị giá 330 tỷ đồng (tương đương với 10 triệu bảng) bởi HOK Sport hay còn gọi là Populous. Sân vận động này đã được hoàn thiện sớm hơn 3 tháng so với tiến độ đề ra.

  

Hoành tráng với 80.000 chỗ ngồi

Theo Rod Sheard, giám đốc cao cấp của Populous : “Công trình sân vận động Olympic thân thiện với môi trường nhất thế giới này đã hoàn thành chỉ với hơn 1.000 ngày. Trong thế giới xây dựng, đây có thể được coi là một bước chạy nước rút ngoạn mục đánh dấu sự bắt đầu và kết thúc của giai đoạn xây dựng ngày hội thể thao lớn nhất thế giới diễn ra tại London. Chúng tôi đang chờ đợi hơn 500 ngày nữa của công tác chuẩn bị cuối cùng để thế giới có thể được chiêm ngưỡng thiết kế tiên tiến này”

  

Hà Ly – NDHMoney (Theo Dezeen)