Giải ba GTKTQG 2010 : Cung Trí Thức Hà Nội

463

Cung trí thức thành phố Hà Nội được khởi công từ ngày 30/6/2007 – khành thành ngày 4/10/2010, xây dựng tại Khu đô thị mới Cầu Giấy, quận Cầu Giấy (Hà Nội) với hình thức đầu tư xây dựng chuyển giao . là một trong những công trình được UBND thành phố Hà Nội gắn biển công trình chào mừng đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Thông số dự án :

Khu vực: Q.Cầu Giấy, Hà Nội Đơn vị thi công: Công ty thi công cơ giới và lắp máy- Coma1
Loại hình: Trụ sở – SH Văn hóa Khởi công: 30/6/2007
Tổng diện tích: 6668 nghìn m2 Khánh thành : 4/10/2010
Tổng mức đầu tư: 127,315 tỷ VNĐ Chủ đầu tư: Văn phòng UBND thành phố Hà Nội
 
 Đơn vị thiết kế: Cty CP tư vấn đầu tư xây dựng phát triển đô thị HN

Tác giả: Nguyễn Minh Thắng – Phạm Thiện Duy – Nguyễn Ngọc Quang 

Mô tả dự án :

Với tổng mức đầu tư 127.315 triệu đồng, Cung trí thức thành phố Hà Nội gồm 2 khối nhà (16 tầng và 3 tầng), tọa lạc trên ô đất D25 tại Khu đô thị mới Cầu Giấy. Tòa nhà nằm ngay góc ngã năm đường, rất thuận lợi cho việc liên hệ, giao lưu giữa cung với trung tâm Thủ đô và các vùng lân cận.

Đây là một trong những công trình chào mừng đại lễ nghìn năm Thăng Long .Tòa nhà này được thể hiện với phong cách kiến trúc hiện đại, mang đặc trưng của thể loại công trình văn phòng bao gồm nhiều không gian như phòng trưng bày truyền thống, hội thảo, hội trường, khu làm việc, giao tiếp, căng-tin.. . Công trình bảo đảm nhu cầu làm việc cho khoảng 1.500 người.

       

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Phí Thái Bình, Hà Nội là trung tâm văn hóa của cả nước, nơi có hàng trăm trường đại học, viện nghiên cứu và các hội, hiệp hội của các ngành nghề khác nhau. Hà Nội cũng là nơi hội tụ những nhà tri thức, nhà khoa học, các văn nghệ sỹ có trình độ cao; góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô. Tuy nhiên, hiện nay đa số các hội, hiệp hội chưa có trụ sở. Việc đưa vào hoạt động Cung trí thức không chỉ góp phần giải quyết khó khăn về trụ sở của các đơn vị này mà còn tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy sự đóng góp, cống hiến của các văn nghệ sỹ, trí thức đối với công tác xây dựng Thủ đô.

Đây là trụ sở làm việc của Hội Văn học nghệ thuật, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật thành phố Hà Nội, một số hội nghề nghiệp của thành phố, là nơi sinh hoạt văn hóa của đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức thành phố Hà Nội.

Click để xem ảnh với kích thước lớn hơn

   

 

5 BÌNH LUẬN

  1. Theo y kien ca nhan thi hoi tiec cho diem nhan vong xoay rat dep nay. Neu nhu tao nen mot cum cong trinh bao quanh nut xoay giao thong nay thi that su tao nen mot diem nhan tren mat bang canh quan. Co the lay vi du ve nut giao thong quanh Cong Khai Hoan Mon tai Paris.

  2. Cũng như bao trò lố khác, cái công trình này là một thứ mà bọn họ cố gắng nặn ra để làm dự án vơ vét cái ngân khố vốn đã trống rỗng của đất nước. Nực cười thay khi người Hà Nội tự cho mình là trí thức, ừ thì trí thức thật đấy, nhưng là từ trước 1945 kia cơ, từ sau ấy thì làm gì trí thức còn tồn tại, làm gì còn người Hà Thành thanh lịch nữa. Tất cả bị cuốn vào cái vòng xoáy mà nguyên do của nó, như Mao Trạch Đông và Lê Nin đã nói : “trí thức là cục phân”.
    Nhà văn Maxim Gorki viết thư phản đối việc Lenin chỉ đạo thực hiện chiến dịch bắt nhiều trí thức, trong bức thư trả lời viết ngày 15/9/1919, Lenin có viết: “lũ trí thức – đầy tớ của tư bản, những kẻ tưởng mình là bộ não của quốc gia. Trên thực tế, bọn chúng không phải là bộ não mà là cứt”.