Ga tàu điện ngầm Casa da Musica / Eduardo Souto de Moura

76

Ban giám khảo giải Pritzker nhận xét “phong cách kiến trúc của Eduardo Souto Souto de Moura không phù phiếm hay gây ấn tượng mạnh, mà mang đầy tính nghiêm túc, đòi hỏi người chiêm ngưỡng phải suy ngẫm. Giống như một bài thơ, công trình của Souto de Moura có thể truyền được cảm xúc tới cho công chúng”.

Kiến trúc sư Eduardo Souto de Moura

Một trong những công trình đó là nhà ga tàu điện ngầm Casa da Musica, KTS kiêm nhiếp ảnh gia Bồ Đào Nha Fernando Guerra FG + SG đã chia sẻ một số hình ảnh về nhà ga tàu điện ngầm Casa da Musica, được KTS Eduardo Souto de Moura thiết kế cho thành phố Porto quê hương của ông.
Được Jay A. và Cindy Pritzker sáng lập năm 1979, giải Pritzker được trao hằng năm cho một kiến trúc sư còn sống, người có những “đóng góp ý nghĩa cho nhân loại và xây dựng môi trường thông qua nghệ thuật và kiến trúc”. Giải thưởng này, kèm theo số tiền thưởng 100.000 USD.

Lễ trao giải năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 2/6 tại thính phòng Andrew W. Mellon ở Washington D.C. – tòa nhà được xem là một trong những công trình kinh điển nhất ở Mỹ.

C1 banner

Hình ảnh về ga tàu điện ngầm Casa da Musica :

Thái Vũ Mạnh Linh dịch và tổng hợp – Ảnh Fernando Guerra FG + SG