Devoto là một ngôi nhà đặc biệt được thiết kế bởi Andres Remy Arquitectos. Dự án này vượt xa sự cứng nhắc của các thiết kế nhà ở đô thị hiện đại.

1 15

Đây là một thách thức lớn cho studio Andres Remy Arquitectos khi lô đất có kích thước 18 x 24 mét nằm ở Devoto, Argentina này nằm giữa hai tòa nhà hiện hữu và có khả năng bị khuất, không có được tầm nhìn tốt. Vì lý do đó, giải pháp sẽ phải hướng đến việc tương tác với những ngôi nhà kế bên. Thiết kế của Andres Remy Arquitectos tạo ra một vị trí trung tâm, đem lại cho ngôi nhà một tầm nhìn từ bên trong ra chứ không phải là từ bên ngoài vào.

2 13

3 15

Ngôi nhà rộng 500m², được thiết kế dành cho một cặp vợ chồng trẻ và con cái. Nó cần có kích thước lớn hơn rất nhiều kích thước cho phép, có thể lấn khoảng không gian còn lại của khu vườn. Vì lý do đó, tầng trệt được thiết kế nhỏ hơn (về mặt kích thước) và mở ra không gian bên ngoài.

4 16

5 10

Phòng khách, nhà bếp và phòng ăn nhìn ra vườn chiếm phần lớn diện tích tầng trệt của ngôi nhà. Các không gian bị bóp méo một cách có chủ ý, khác với không gian hình ống, hình hộp thông thường của ở các đô thị chật hẹp. Kết cấu thô của hành lang được làm cho mềm mại bởi dòng nước chảy xuống từ trên các bức tường đá. Thảm cỏ xanh nằm giữa phòng khách và tường nhà hàng xóm là lối vào của ngôi nhà. Nó được bao quanh bởi bãi cỏ tự nhiên và hưởng ánh sáng mặt trời từ nhiều góc độ.

Trong dự án này, ánh sáng mặt trời được cân nhắc cẩn thận, đặc biệt là trong việc thiết kế vị trí đặt hồ bơi. Một lần nữa, nước có vai trò quan trọng trong không gian. Hồ bơi được nâng lên khỏi mặt đất với một bức tường kính cho phép nhìn thấy cả trong và ngoài, cùng lúc đem lại góc nhìn từ các điểm khác nhau trong nhà và là tâm điểm của không gian bên ngoài ngôi nhà.

6 9

7 8

Ngôi nhà được xây dựng theo chiều dọc tạo hiệu ứng dịch chuyển. Các phòng ngủ được đặt ở phía đông nhìn ra trung tâm của ngôi nhà và vườn. Tầng trên cùng được đặt một spa tiện nghi gồm có một bể sục, phòng xông hơi, phòng tập thể dục với một khoảng không bên ngoài.

8 6

9 5

10 6

11 4

Dự án này là một thành quả vượt xa các sắp đặt cứng nhắc. Đó là các thiết kế nhà đô thị có thể biến chuyển với sự kết hợp tinh tế giữa thiên nhiên. Nó đẩy ranh giới của các nhà ở đô thị thông thường đến một không gian sống, nơi tồn tại không gian tự nhiên và và cảnh quan đô thị.

12 3

16 3

NDHMoney – ảnh Alexjandro Peral

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ecobeamheader
Dầm Ecobeams và các lợi thế khi sử dụng.

Đây chính là công nghệ được áp dụng cho nhà ở giá rẻ của của kiến trúc sư nhóm Luyanda Read more

Công nghệ Novachip

Công nghệ Novachip được giới thiệu lần đầu tiên tại Hà Nội vào tháng 5 năm 2006. Trong thời gian Read more

1928901526 080903 ordos render
ORDOS 100 #1: Thiết kế của Alejandro Aravena Architects

Nằm ở ô đất số 32 của dự án Ordos, biệt thự gồm 3 tầng xây bằng gạch, có sân Read more

guong 0904 thum
7 nguyên tắc sử dụng Gương

Gương là một trong những vật dụng trang trí nhà tao nhã, hữu ích nhất. Sau đây là 7 nguyên Read more

sontubep 1304 thum
Sơn hay không sơn tủ bếp bằng gỗ

Bao giờ khi nhìn ngắm những chiếc tủ bếp xinh đẹp, bạn tự hỏi: Có nên sơn những chiếc tủ Read more

3e5e2c203adce592482c9b2264aa3882 Nha Brazil 07 Copy
Học cách làm nhà mát như người Brazil

Các KTS Brazil của Studio mk27 vừa hoàn thành một ngôi nhà sinh thái mang đặc trưng kiến trúc truyền Read more