Tòa chung cư cao nhất thế giới sẽ có 117 tầng

413

Dự kiến vào năm 2014, Mumbai sẽ có tòa nhà chung cư cao nhất thế giới, với chiều cao gần nửa km. Đây là công trình phối hợp tác giữa tập đoàn Lodha và 2 công ty ACC New York (Arabian Construction Company) và Simplex Infrastructures của Ấn Độ. Công trình được thiết kế bởi KTS Pei Cobb và kết cấu Leslie E Robertson Associates.

Giám đốc quản lí Abhisheck Lodha cho biết dự án World One được xây dựng trên diện tích 6.8 héc ta, chiều cao 450m, tại Worli – Nam trung tâm Mumbai với tổng kinh phí là 424,670 triệu đô la Mỹ.

Khu chung cư gồm tòa tháp cao 117 tầng, với diện tích 449,5m2. Có 300 căn hộ, mỗi căn hộ gồm 3 – 4 phòng ngủ sang trọng và có bể bơi riêng. Ông nhấn mạnh thêm: “Với thiết kế đường cong 360 độ độc đáo của tòa nhà, sẽ giúp người dân có thể quan sát toàn cảnh, và không giới hạn tầm mắt về thành phố Mumbai”.

Để tăng sự cảm thụ về không gian sống xa hoa, các thiết bị bếp, khách, tắm, vv… đều được nhập từ Đức, Ý, Mỹ, Nhật, và Pháp. Không gian sống thân thiện môi trường, 100 % nước được tái chế sử dụng. Hệ điều hòa VRV và năng lượng mặt trời được sử dụng cho các khu vực chung. Nhờ đó, tổng lượng tiêu thụ có thể giảm được tới 40%.

Theo dothi