Công trình dân cư tại Majske Poljane – Slovenia

575

Công trình dân cư tại Slovenia do bốn kiến trúc sư Vojteh Ravnikar, Robert Potokar, Marjan Staric, Petra Slukan của công ty kiến trúc Ravnikar Potokar Arhitekturni thiết kế đã hoàn thành trong năm 2010 với diện tích dự án là 8.200 m2.

C1 banner

Công trình dân cư Khối C này với chiều cao 11 tầng có vị trí nằm trong khu vực phức hợp của khu dân cư Majske Poljane, thuộc dự án xây dựng khu đất bên cạnh nhà ga tại Nova Grocia, Slovenia. Nằm trong giai đoạn 2.a, ba khối công trình khác cũng sẽ được khởi công dọc theo trục đường Prvomajska.

Kiến trúc của Khối C được xuất phát từ một cuộc thi thiết kế vào năm 2002, dự án này sau đấy dành được giải nhất và từ quyết định quy hoạch lại khu đất của thành phố. Ý tưởng cơ bản của dự án nằm trong việc đặt xếp lớp của các khối cao hai tầng. Các không gian nhô ra trên mặt bằng so với bên dưới sẽ xoay xung quanh lõi công trình, và vì thế đã tạo ra bóng râm cho không gian bên dưới và đồng thời là sân hiên cho không gian bên trên. Đường nét thẳng vươn lên của công trình bị chia cắt và chuyển đổi thành các lớp phương ngang nhằm mang lại cho khối nhà sự năng động và độc đáo riêng.

Công trình còn được thiết kế với không gian cộng đồng tại tầng trệt dành cho các cửa hàng, thương mại, siêu thị và văn phòng, đồng thời còn có thêm một không gian trưng bày nghệ thuật. Các căn hộ thông tầng hai tầng được bố trí tại 10 tầng phía trên. Công trình còn có thêm hai tầng hầm được dành cho các khu vực kỹ thuật, bảo quản, các phòng kho chứa đồ thuộc sở hữu của cư dân và các chỗ đậu xe.

Click để xem ảnh với kích thước lớn hơn

Ardor Architects – Dịch theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY