Bài phát biểu của CT, KTS Nguyễn Tấn Vạn tại Triển lãm ảnh ‘Bát tràng bến nước quê tôi’

195

Bài phát biểu của KTS Nguyễn Tấn Vạn – chủ tịch hội KTS Việt nam tại lế khai mạc

triển lãm ảnh “ Bát tràng , bến nước quê tôi

KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch hội KTS VN , và nhà sử học Dương Trung Quốc- PCT hội KH Lịch Sử cùng các vị đại biểu dâng hương trong Đình Bát Tràng
KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch hội KTS VN , và cụ Lê Văn Lợi , trưởng ban đại diện thôn Bát Tràng cùng các vị đại biểu chuẩn bị cắt băng Khai mạc 
Xem ảnh triển lãm

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý!
Kính thưa bà con nhân dân làng Bát Tràng!

Hôm nay, trong tiết xuân rộn ràng của những ngày đầu năm 2011, tôi rất hân hạnh có mặt ở đây để tham gia cuộc triển lãm “Bát Tràng bến nước quê tôi” cùng bà con và các nghệ nhân của một làng nghề giàu truyền thống ven sông Hồng.

Nếu như quê hương Bát Tràng với những tác phẩm gốm đẹp và tinh xảo là niềm tự hào của mọi người con đất Việt, thì bến nước Bát Tràng chính là cái nôi lưu giữ tinh hoa của làng nghề truyền thống. Không có nước thì không có gốm, không có nước thì không có làng. Vì thế, có thể nói bến nước là một trong những yếu tô quan trọng gắn bó mật thiết với đời sống của con người, của làng nghề và của quê hương.Nhằm tôn vinh nét đẹp của bến nước, của quê hương Bát Tràng, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Trung tâm hành động vì sự phát triển đô thị đã có sáng kiến tổ chức cuộc triển lãm “Bát Tràng bến nước quê tôi”. Đương nhiên, cuộc triển lãm này sẽ không thể thực hiện được nếu thiếu đi những đóng góp nhiệt tình cả về vật chất và tinh thần của đông đảo bà con nhân dân làng Bát Tràng. Bà con đã gửi ảnh và trực tiếp tham gia nhiều hoạt động đóng góp vào sự thành công của triển lãm.

Cuộc triển lãm hôm nay là một hoạt động thiết thực nhằm quảng bá hình ảnh làng Bát Tràng, đồng thời nó cũng nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4. Hoạt động này còn để kêu gọi các sáng kiến đóng góp cho việc trùng tu nâng cấp cảnh quan bến nước nói riêng và việc phát triển kinh tế xã hội cho làng Bát Tràng nói chung. Chúng tôi kêu gọi Hội KTSVN, Hội KHLSVN, Hội DSVN, những người coi trọng di sản văn hóa dân tộc và bạn bè bốn phương cùng đóng góp những ý tưởng sáng tạo có tính khả thi nhằm thiết thực bảo tồn và phát huy một làng nghề truyền thống lâu đời, cũng là một vùng văn hóa, đã và đang là niềm tự hào thiết tha của mọi người dân đất Việt.

Xin chân thành cảm ơn các kiến trúc sư, nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử, các em sinh viên đã quan tâm tới tham dự. Chúng tôi cũng vô cùng cảm ơn các báo, đài ở Trung ương và địa phương đã đưa tin về sự kiện này suốt thời gian qua và hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác của các bạn trong nhiều sự kiện tới đây của Hội KTSVN.

Cuối cùng, xin chúc cho cuộc triển lãm thành công rực rỡ!
Xin trân trọng cảm ơn!
 

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng

2 BÌNH LUẬN

  1. Chúng tôi cũng vô cùng các báo, đài ở Trung ương và địa phương << chỉnh lại: Chúng tôi cũng vô cùng cảm ơn các báo, đài ở Trung ương và địa phương.
    Thanks!