Để nâng cao hiểu biết về ngành nghề cho sinh viên chuyên ngành Vật liệu xây dựng của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa Nhà trường với các đơn vị nghiên cứu và sản xuất, ngày 09.3.2011, Khoa Xây dựng Dân dụng và công nghiệp Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu tọa đàm với chủ đề “Vật liệu xây dựng – Tiềm năng và cơ hội” giữa thầy trò với các chuyên gia, các nhà khoa học và doanh nghiệp trong ngành.

news 600
TS. ĐỖ ĐÌNH ĐỨC -Hiệu trưởng nhà trường

Trong buổi tọa đàm về phía khách mời có NGƯT.GS.TSKH. Phùng Văn Lự đến từ Trường Đại học Xây dựng; TS. Tần Bá Việt, Phó Viện trưởng Viện Khoa học công nghệ xây dựng – Bộ Xây dựng, ông Đặng Hoàng Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai; ThS. Nguyễn Tiến Dương – Giám đốc Công ty Coninco, ông Nguyễn Quý Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty thủy tinh và gốm xây dựng Viglacera…

Về phía Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có TS. Đỗ Đình Đức – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Vương Ngọc Lưu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Minh Hà – Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Xây dựng, các thầy cô trong bộ môn Vật liệu xây dựng và đặc biệt là sự có mặt của gần 100 sinh viên ngành Vật liệu xây dựng khóa 2009 và 2010 Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trưởng, Hiệu trưởng Đỗ Đình Đức đã phát biểu ý kiến, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các chuyên gia, các nhà khoa học, lãnh đạo các doanh nghiệp trong ngành vì lòng tâm huyết với các em sinh viên, đã có mặt đông đủ.. Thầy nêu bật lên tầm quan trọng của chuyên ngành Vật liệu xây dựng đối với ngành Xây dựng nước nhà trong giai đoạn hiện nay, đồng thời đánh giá cao tiềm năng của chuyên ngành này. Thầy khẳng định các em sinh viên đang theo học chuyên ngành Vật liệu xây dựng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội nếu chịu khó trau dồi chuyên môn, có kiến thức vững vàng sẽ hoàn toàn được xã hội trọng dụng khi các em tốt nghiệp ra trường.

Các em sinh viên dự buổi tọa đàm cũng có cơ hội được các chuyên gia, lãnh đạo các Viện Vật liệu xây dựng, Viện Khoa học công nghệ Xây dựng giới thiệu về chuyên môn nghiệp vụ, cơ cấu họat động cũng như cơ hội tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp cùng chuyên ngành.

Lãnh đạo một số doanh nghiệp trong ngành như Tổng Công ty thủy tinh và gốm xây dựng Viglacera, Công ty Cổ phần bê tông và xây dựng Vinaconex Xuân Mai… cũng đã trao đổi với các em sinh viên lịch sử hình thành, cơ cấu họat động cũng như những ứng dụng của công ty đối với các sáng tạo mới về vật liệu xây dựng trong giai đoạn hiện nay. Lãnh đạo các đơn vị nói trên khẳng định cơ hội việc làm đối với các em là rất lớn và sẵn sàng đón nhận các em tốt nghiệp ra trường, có chuyên môn vững về làm việc.

Câu hỏi của các em sinh viên đặt ra đối với các chuyên gia, các nhà tuyển dụng chủ yếu xoay quanh vấn đề cơ hội việc làm khi các em ra trường, mức lương, cơ hội thăng tiến…Đây là những vấn đề rất thực tế và hết sức nóng hổi được các em đặc biệt quan tâm.

Qua sự chia sẻ của các chuyên gia, các nhà tuyển dụng, sinh viên chuyên ngành Vật liệu xây dựng có dịp tìm hiểu, nâng cao kiến thức về chuyên ngành mình đang theo học, đồng thời có thêm động lực và niềm tin để tiếp tục trau dồi kiến thức, say mê nghiên cứu dưới mái trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu giữa thầy trò ngành VL & CNXD với các chuyên gia và doanh nghiệp

news 601b

news 601

news 601a

Cơ hội việc làm, thu nhập… là những vấn đề được các em sinh viên đặc biệt quan tâm

Theo Hau

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more