Giải nhất GTKTQG 2010 : Nhà ga hàng không Liên Khương

573

Dự án Nhà ga hàng không Liên Khương – Lâm Đồng do các tác giả : Lưu Hướng Dương ,Trần Trung Vương, Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Phan Đình Kha – Cty Xây dựng kiến trúc miền Nam (ACSA) – Số 88 Mạc Đĩnh Chi – Q.1 -Tp. Hồ Chí Minh thiết kế. Nhà ga hàng không Liên Khương có sản lượng khai thác đạt hiệu suất cao, đáp ứng nhu cầu khắt khe về chất lượng dịch vụ, thân thiện.

Ảnh hồ sơ dự án :

8 BÌNH LUẬN

  1. Một nhận xét theo mình là … khá thiếu hiểu biết. Cứ thấy người ta làm cong cong, dùng dàn không gian là phán là giống tác phẩm này tác phẩm nọ. Nói như bạn thì mấy ông Taodao Ando với cả Richard Meier và Frank LLoyd Wright… đều đạo phong cách của nhau hết à? Nếu không thì hoặc giả có một ông kiến trúc sư nào đó cứ sáng tác nhà màu trắng, dùng ngôn ngữ vuông vức thì đều là quá giống mấy bác kia à ?

  2. Rat tiec la Tadao Ando, Richard Meier va Frank Loyd Wright lai hoan toan khac nhau ban metal.nuce ah! Trong khi Taodao dung toan be tong tran, hinh khoi va duong net anh huong nhieu cua Mies Van de Rohe thi Richard Meier dung mau trang va hinh vuong, anh huong ve ti le va mang mieng tu Le Corbusier. Con Frank Loyd Wright lai la mot pham tru hoan toan khac voi hai ong tren kia.

    Dong y voi ban la cac kien truc su lon cung deu co nhung su anh huong lan nhau. Nhung su anh huong de roi co phong cach rieng khac hoan toan so voi viec anh huong roi sao chep. Cong trinh nay tat nhien la ko jong hoan toan san bay Kansai nhung nhin vao co the thay ngay su hao hao jong, su qua anh huong. Voi mot boi canh nhu vay co an thiet phai lam mot phuong an qua jong Kansai ko?

  3. Kansai thì đẹp của vẻ đẹp đơn giản, nhẹ nhàng. Liên khương là sự tổ hợp của 2 hình khớp nối nhau bằng nhịp điệu bởi các khu chức năng mạnh lạc và đạt được tỉ lệ, màu sắc>> rõ ý (chim bồ câu và cánh hoa hướng dương). Đó là 2 khác nhau cơ bản để khảng định tư duy từ mặt bằng tổ chứ không gian chức năng cho đến hình thức chung là khác nhau. Yếu tố gây nhầm lẫn rằng "Sao chép" của nhau đó là chi tiết kết cấu, cấu trúc cong của mái và nội thất. Tôi thì tôi nghĩ điều này hết sức bt. Cấu trúc cong rất hay được sd trong các ct lớn vì khả năng biểu cảm của nó cao, thay vì các đường sổ thẳng trong một cấu trúc lớn dễ mang lại sự khô cứng. Với không gian mang tính tập trung và khối tính rất lớn thì việc tổ chức các dải cửa thông gió, chiếu sáng tự nhiên từ trên mái và các mặt bên, cùng với tỷ lệ hình của nó trên mb mái chữ nhật mà 2 nhà ga làm là điều dễ hiểu.
    Tóm lại, cá nhân tôi cho rằng ko có sự sao chép ở ct này.

  4. Hãy học ở người giỏi hơn mình và biến cái của người ta thành cái của mình. Như thế là tốt. Đừng có quan trọng nếu nó có một chút giống nhau vầ hình thức (nếu có) Vấn đề là nội dung bên trong có phù hợp với Việt Nam chúng ta hay không. Theo tôi thì ban giam khảo là những người rất hiểu về chuyện này.

  5. Mình xin tự giới thiệu: mình là Nhật, sinh viên năm cuối của trường Xây Dựng Hà Nội.Mình đang chuẩn bị làm đồ án tốt nghiệp và rất muốn chọn “Nhà ga hàng không Liên khương” làm đề tài. Tuy nhiên mình ở Hà Nội nên không quên biết các KTS hay Kĩ sư ở miền Nam nên không xin được bản vẽ của công trình. Bạn nào có người quên làm ở Công ty xây dựng kiến trúc miền Nam hay đơn vị thi công công trình thì có thể giúp mình được không? Mình xin chân thành cảm ơn

  6. Mình xin tự giới thiệu: mình là Nhật, sinh viên năm cuối của trường Xây Dựng Hà Nội. Mình đang chuẩn bị làm đồ án tốt nghiệp và rất muốn chọn “Nhà ga hàng không Liên khương” làm đề tài. Tuy nhiên mình ở Hà Nội nên không quên biết các KTS hay Kĩ sư ở miền Nam nên không xin được bản vẽ của công trình. Bạn nào có người quên làm ở Công ty xây dựng kiến trúc miền Nam hay đơn vị thi công công trình thì có thể giúp mình được không? Mình xin chân thành cảm ơn