Ngân hàng BNP Paribas : Âm hưởng truyền thống

92

Thiết kế của kiến trúc sư Paris Zoevox xua tan định kiến về hình ảnh các ngân hàng truyền thống. Với một trần nhà tổ ong, bar cà phê và khu vực dành riêng cho trẻ em, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi xếp hàng đợi tại đây.

Ngân hàng này nằm trong một tòa nhà lâu đời tại khu vực Place de l’Opéra (địa điểm có nhà hát nổi tiếng của Paris). Không gian mang phong cách retro với trần rỗ tổ ong và gương trên tường khác biệt hoàn toàn với các ngân hàng truyền thống – nơi mà khách hàng đến giao dịch bị phân cách bởi quầy kính và màn hình LED.

Hơn thế, gần 1.000 m2 màu sắc sặc sỡ, cùng các hình dạng, kết cấu và hình thức mới lạ sẽ hấp dẫn khách hàng khám phá, tương tác, thử nghiệm và thưởng thức. Tất cả các chức năng của một ngân hàng từ giao dịch phổ thông đến thông tin thị trường chứng khoán, các cuộc họp kín, chương trình đào tạo nhân viên sẽ được thực hiện trong mười khu vực cụ thể.

Ngân hàng còn có một khu vực dành riêng cho trẻ em và một bar cà phê rộng 25 m2 đầy màu xanh tạo nên những trải nghiệm thú vị và khác thường về một ngân hàng. Tất nhiên, những khía cạnh như tính tối ưu, sự bền vững, cùng ánh sáng nội thất phù hợp và những công nghệ mới nhất đều được áp dụng tại đây.

Ngoài các đồ trang trí, BNP Paribas sử dụng đồ nội thất Zoevox thiết kế bởi Christophe Delcourt, Philippe Hurel, Paola Lenti, Christian Liaigre, India Mahdavi, Antonio Lupi (bồn rửa), Pierre Paulin và Philippe Starck. Hệ thống đèn thiết kế bởi Sylvie Coquet, Adrien Gardère, Poul Henningsen, Marco Merendi, Karim Rashid và Patricia Urquiola.

Theo NDHMoney – ảnh Zoevox