Cầu thang lượn sóng

523

Đây là sáng tạo đặc biệt của kiến trúc sư Alex Haw và Atmos Studio. Chiếc cầu thang gỗ được thiết kế và điêu khắc thành các lượn sóng nhấp nhô.

Nghiên cứu xây dựng cầu thang cho một khu nhà ở đã đem đến một hướng mới quan trọng cho nhà thiết kế London. Cùng với các cộng sự, ông tiến hành khai thác kỹ thuật điêu khắc để tạo nên một thiết kế liền mạch.

C1 banner

Cầu thang lượn sóng là một sự tiếp tục và tăng dần của các dòng đồ họa đơn giản ốp vào chân tường căn nhà. Khi quay góc vào khoảng trống cầu thang, không gian được mở rộng, tách đôi từ tường để hình thành nên các cạnh tinh tế của tấm gỗ phủ cầu thang, tiếp đó lại được nâng nhẹ lên theo đường lượn của tay vịn. Những tay vịn gỗ được treo nhẹ nhàng từ trên xuống bằng chất liệu mỏng ghép nối. Chúng kéo các đường lượn trở lại cho phép tạo sự chuyển động nhẹ và mở rộng quanh góc. Mỗi cạnh của tay vịn giao nhau tại bức tường đối diện, sau đó sáp nhập thành đường chéo tạo ra các viền trang trí của phòng tắm nhỏ bên dưới.

Phòng tắm nằm ngay dưới chân cầu thang là một không gian một thân mật với đầy đủ tiện nghi. Trần nhà và tường của phòng tắm nhỏ này được trang trí bằng các đường lượn sóng của cầu thang phía trên với các chi tiết viền gỗ tạo cảm giác sang trọng và nhẹ nhàng.

 

Cuộc hành trình chi tiết và quanh co này vẫn tiếp tục khắp nhà, một dòng chảy đơn giản tạo ra không gian mở đón ánh sáng tự nhiên.

 

Thu Hiền – NDHMoney

 

6 BÌNH LUẬN

  1. Đúng là nhiều góc chụp cầu thang trông khá nguy hiểm nhưng không đến nỗi trở thành "cái bẫy giết người". Rõ ràng là vẫn có thể phục vụ cho nhu cầu đặt ra, nếu là trẻ em dù chạy nhanh cũng chỉ lo lúc bị vấp bậc thang cho trượt mũi chân, còn lại thì không sao, bề rộng, sâu của cầu thang vẫn cho phép. Người già thì họ càng cẩn thận hơn.

  2. Bẫy cái gì? Các yêu cầu cơ bản của cầu thang đều được đảm bảo (độ rộng mặt bậc, ráp bề mặt, tay vịn an toàn…). Đây là một sáng tạo độc đáo, một ý tưởng tốt và kỳ công trong việc thực hiện. Ko nghĩ ra được thì ngồi im mà xem người khác làm việc.