Foster+Partner được chọn thiết kế qui hoạch cho Quận Văn Hóa Tây Kowloon, HongKong

192

Foster+Partner được chọn thực hiện thiết kế qui hoạch 40 ha khu Quận Văn hóa Tây Kowloon với đồ án City Park. Đây sẽ trở thành trung tâm của âm nhạc, trình diễn và nghệ thuật thị giác kết hợp với các không gian công cộng, không gian cho văn hóa Trung Hoa, không gian sống, làm việc, trưng bày cũng như các studio trong khung cảnh bên bờ vịnh ngoạn mục của trái tim HongKong.

Kết quả được công bố bởi quyền trưởng đặc khu hành chính HongKong và đồng thời là chủ tịch của ủy ban hành chính Quận Văn Hóa Tây Kowloon, sau một thời gian dài xin ý kiến cộng đông qua một cuộc thi quốc tế tầm vóc. Đây được đánh giá sẽ là một dự án văn hóa qui môt lớn nhất thế giới ngày nay.

C1 banner

Ngài Foster nói: “Đây thực sự là một tin tuyệt vời. Tôi đã đi lại ở HonKong hơn 32 năm nay, kể từ khi dự án HongKong Bank đưa chúng tôi tới đây. Dự án này thực sự đem đến cho chúng tôi một vận hội lớn – Nó có qui mô, tầm vóc và tầm nhìn  chưa từng có. City Park sẽ là một chất xúc tác để biến đôi thành phố từ qui mô địa phương, khu vực thành qui mô thế giới. Thiết kế của cúng tôi bắt rễ từ ‘mã gen đô thị’ của HongKong, một đặc điểm độc đáo khiến nó trở thành một thành phố năng động. Và sẽ không có một dự án nào như dự án này.”

Xem các pano của dự án City Park dưới đây

 

 

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng