Thư viện cộng đồng Schertz : Đặc tính cội nguồn

787

Thư viện cộng đồng Schertz tại thành phố Schertz, bang Texas, Mỹ được hoàn thiện trong năm 2009 do công ty Kell Munoz Architects thiết kế, kết cấu của Datum Engineers, điện nước của DBR Engineering, và cảnh quan của Laffoon Associates với tổng diện tích dự án là 30.600 feet vuông.

C1 banner

Thư viện cộng đồng Schertz được thiết kế để phục vụ một thành phố ngoại ô lớn nhất trong khu vực đô thị San Antonio. Chủ đầu tư mong muốn có được một công trình thể hiện được tinh thần và đặc tính cội nguồn của khu vực nhưng phải hướng đến cộng đồng. Khu đất, được tọa lạc ngay gần một trục giao lộ chính, mang lại một không gian chung cùng với trung tâm giải trí và một khu vực công viên để hình thành nên trung tâm cộng đồng ngay tại trung tâm của cộng đồng dân cư địa phương.

Một khuôn viên sân trong bao quanh bởi bức tường kính hình elip, với các thanh chống bằng gỗ sồi đỏ, đã phân chia không gian lớn ra thành một phòng đọc sách và một phòng dành cho trẻ em. Điểm nhìn quan trọng của các không gian công cộng hướng đến bức tường kính phía bắc. Bức tường kính này sẽ mang đến ánh sáng tự nhiên gián tiếp và mang đến các góc nhìn đến khuôn viên sân trong thư viện và ra đằng xa đến khu vực công viên.

Vật liệu sử dụng là những vật liệu được dùng tại các công trình dân cư truyền thống tại khu vực địa phương, bao gồm: đá vôi, các thanh gỗ ép, và mái nhà bằng kim loại tráng kẽm. Những vật liệu này được nhóm thiết kế kết hợp chung theo phong cách hiện đại nhằm thể hiện sứ mệnh của thư viện cộng đồng Schertz là giá trị cội nguồn và cộng đồng.

Ardor Architects – Dịch theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY