Sáng ngày 27/2/2011, Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Nam Hà Nội đã chính thức khởi công xây dựng bệnh viện đa khoa quốc tế VinMedicare. Đây là bệnh viện được xây theo mô hình Hospital Facilities (bệnh viện – khách sạn) đạt tiêu chuẩn quốc tế, cao cấp hàng đầu Việt Nam. Dự kiến, giai đoạn 1 của Dự án sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động ngay trong quý I năm 2012.

vnm 2011 327820

Nằm trong tổ hợp Khu đô thị sinh thái Eco City tại 460 Minh Khai, Hà Nội, bệnh viện đa khoa quốc tế VinMedicare có tổng diện tích 24.670 m2, với 500 phòng bệnh và phòng khám.

Dự án bệnh viện VinMedicare có chủ đầu tư là Công ty CP Phát triển đô thị Nam Hà Nội (đơn vị thành viên của Công ty CP Vincom – Tập đoàn Vingroup). VinMedicare được tư vấn phát triển bởi PwC – nhà tư vấn hàng đầu thế giới về y tế; đồng thời được tư vấn xây dựng bởi liên danh VK – dwp (VK là nhà tư vấn thiết kế bệnh viện uy tín hàng đầu châu Âu; dwp là hãng tư vấn thiết kế xây dựng đa quốc gia).

streetlevel view vinmedicare

Ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy, ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu cùng tham gia ấn nút khởi công xây dựng VinMedicare sáng nay 27/2.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, việc xây dựng VinMedicare là phù hợp với chủ trương của thành phố. Ông Thảo yêu cầu, chủ đầu tư, các đơn vị thiết kế, thi công, giám sát huy động tài chính, nhân lực triển khai thực hiện dự án một cách tích cực nhất, trách nhiệm và hiệu quả nhất, xây dựng theo đúng quy hoạch thiết kế, đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn của bệnh viện quốc tế hiện đại hàng đầu của Việt Nam và khu vực.

phoicanh benhvien 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu thì nhấn mạnh đến vấn đề xử lý rác thải, nước thải bệnh viện và vấn đề nhân lực, đội ngũ y bác sĩ tại VinMedicare khi bệnh viện này đi vào hoạt động. Ông Triệu cũng cho rằng, trong lúc còn 6000 bệnh nhân phải nằm ghép giường như hiện nay, bất cứ bệnh viện nào được xây dựng và đi vào hoạt động đều là điều vui mừng của ngành y và của người bệnh.

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ: “Đầu tư phát triển hệ thống y tế chất lượng cao là tâm nguyện ấp ủ từ khá lâu của tập đoàn Vingroup. Bởi lẽ, đây không chỉ là hoạt động đầu tư đơn thuần mà nó còn mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, góp phần nâng cao sức khoẻ và chất lượng sống cho người dân… Trên cơ sở nghiên cứu các mô hình bệnh viện tiên tiến trên thế giới, chúng tôi đã quyết định đầu tư xây dựng bệnh viện VinMedicare theo mô hình bệnh viện đa khoa chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế với dịch vụ hoàn hảo. Đây sẽ là mô hình “bệnh viện – khách sạn” đạt chuẩn quốc tế cao cấp và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay…

Bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ nhất các yêu cầu của một đơn vị y tế đẳng cấp, VinMedicare còn là một “bệnh viện – khách sạn” với rất nhiều những dịch vụ tiện ích và nhiều điểm khác biệt. Những điểm nhấn đặc trưng của VinMedicare có thể kể đến là: Trung tâm chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế, được triển khai với qui mô lớn và hiện đại nhất tại Việt Nam từ trước đến nay với hệ thống máy, trang thiết bị hàng đầu thế giới bao gồm: cộng hưởng từ hạt nhân, chụp cắt lớp vi tính (CT scan), chụp mạch kỹ thuật số, chụp X. quang kỹ thuật số, chụp X.quang chẩn đoán ung thư vú và siêu âm, ngoài ra bệnh viện còn dành ra một khu để phát triển chụp PET-CT…

Dự kiến ngay trước tết âm lịch Nhâm Thìn 2012, bệnh viện VinMedicare sẽ hoàn thành và bắt đầu đi vào hoạt động. Khi đó, người dân Việt Nam sẽ không còn phải tìm đến các bệnh viện nước ngoài để chữa trị nhằm thụ hưởng dịch vụ chữa bệnh chất lượng cao mà đã có thêm một địa chỉ tin cậy ngay trong nước để chăm sóc sức khoẻ.

Theo Vnmedia

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more