Nhà siêu mỏng, siêu méo “mọc” vô tội vạ giữa Thủ đô

118

Hàng loạt các quyết định được UBND Thành phố Hà Nội ban hành nhằm ngăn chặn những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo đang mọc lên một cách vô tội vạ trên hàng loạt những tuyến phố mới, nhưng “đâu vẫn vào đấy”.

Dọc những tuyến đường, phố mới đang được mở rộng như đường 32 khu vực từ cầu vượt Dịch Vọng đến Nhổn, nhiều người dân sống tại đây đều không còn lạ lẫm với những ngôi nhà có hình thù “kỳ dị” vẫn hàng ngày mọc lên san sát nhau, gây mất mỹ quan kiến trúc đô thị mà không bị một cơ quan chức năng nào “tuýt còi”.

Tại khu vực đường Hồ Tùng Mậu, đoạn nằm đối diện trường Đại học Thương Mại vừa mới được giải tỏa để dành quỹ đất cho việc mở rộng đường thì ngay sát mặt đường, hàng loạt ngôi nhà có chiều sâu từ 1-2 mét với diện tích đất mặt nền chưa được 30 m2 đang thi nhau mọc lên.

C1 banner

Điều đáng nói ở đây, từ những ô đất “vàng” không đủ tiêu chuẩn với những hình dạng xộc xệch, méo mó, gia chủ vẫn cho xây dựng những ngôi nhà cao đến 3 – 4 tầng. Các tầng trên của những ngôi nhà này được chủ nhân của nó thiết kế cho những hình dáng không giống ai. Ngôi nhà mỏng dính bị bóp méo phần góc và đâm chéo theo đường cong của tuyến đường. Tầng nhà cứ thế vươn ra chiếm dụng vào hành lang của đường trông như những lô cốt nham nhở giữa một tổng thể kiến trúc quy hoạch đang ngày càng hoàn thiện.

Khu vực cầu Diễn cũng vậy, hàng loạt ngôi nhà ngay sát mặt đường cũng đang đua nhau vươn ra lù lù trước những tuyến đường còn đang xây dựng. Có ngôi nhà cao chưa đầy 4m, chiều sâu khoảng 70cm được xây dựng tới 2 tầng đang chễm chệ mọc lên trên nền nhà của ngôi nhà cũ mới được giải tỏa. Cả một đoạn phố dài trông như một “bức tranh kỳ quái”.

Hay ngay cả con đường Lê Văn Lương (kéo dài) hiện đại mới được thông xe cuối năm 2010, thì ngay đầu đường giáp danh với đường Khuất Duy Tiến, những “lô cốt” tương tự với hình thù méo mó cũng đã đua nhau mọc. Một người dân tại khu vực này đã lắc đầu, tặc lưỡi than thở: “Một thành phố của tương lai đang dần hiện lên và được định hình với những ngôi nhà méo mó và kỳ dị đến lạ kỳ…Không biết rồi tương lai đô thị của thủ đô một quốc gia sẽ được thế giới ngợi ca đến như thế nào (!?)”

Chúng tôi xin gửi tới quý độc giả những hình ảnh về những ngôi nhà “kỳ dị” đang hàng ngày được xây dựng giữa TP Hà Nội:

Những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo đang mọc lên khuất sau những con đường còn đang nham nhở.

Chiều ngang của căn nhà chưa bằng chiều dài của nửa chiếc xe máy.

Và được cơi nới lấn chiếm cả hành lang mặt đường.

Không biết cái gì sẽ được chắp nối trên những khối bê tông như thế này?

Méo mó và “kỳ dị” như một chiếc lô cốt.

Đã có đủ các dịch vụ được mọc lên trên những ngôi nhà như thế này.

Ngõ đi thì hẹp, còn ngôi nhà thì xộc xệch ngay đầu ngõ.

Ngôi nhà với 3 cạnh của một hình tam giác nhọn.

Những chiếc lô cốt vẫn đang hàng ngày, hàng giờ được xây dựng trên những con phố lớn như thế này.

Theo VTC