Vịnh Jumby – Chốn bình yên

54

Khi đã quá mệt mỏi với nhịp sống gấp gáp đầy những áp lực, mệt mỏi thì bất cứ ai cũng cần cho mình không gian riêng để nghỉ ngơi và nạp thêm nguồn năng lượng tinh thần mới.

Vịnh Jumby nằm trong vùng biển Caribbean, cách hai dặm về phía bắc của Antigua và mất khoảng 5 giờ đồng hồ di chuyển bằng thuyền từ New York. Hòn đảo được phát hiện bởi Christopher Columbus vào năm 1493 nhưng nhiều thế kỉ sau thiên đường nhỏ màu xanh này đã lọt vào mắt xanh cũng những nhà du lịch ưa khám phá.

Ngày nay, vịnh Jumby đã đón chào khá nhiều người đến đây đầu tư hoặc xây dưng nhà ở cho riêng gia đình họ. Năm 2002, khách sạn đồng thời là khu nghỉ dưỡng Rosewood đã được mở ra với 40 phòng cao cấp cùng đội ngũ nhân viên thân thiện để phục vụ nhu cầu đến tham quan cho những du khách giàu có.

Đến với vịnh Jumby, du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống gần gũi với môi trường thiên nhiên hoang dã. Tất cả mọi người đều sử dụng xe đạp hoặc những chiếc xe thường thấy trên sân golf thay cho ô tô để làm phương tiện di chuyển chính.

Các hạng mục công trình như sân tennis, trung tâm thể dục, các khu giải trí đều đã được hoàn thành. Ngoài ra, nếu muốn du khách có thể tham gia các môn thể thao dưới nước như bơi, lặn, nhảy dù, chèo thuyền, lướt ván hoặc đi bộ và đạp xe quanh con đường mòn với hàng cây xanh ngát.

Mới đây, khu nghỉ dưỡng tại Jumby đã công bố thêm nhiều kế hoạch cải tạo mới như 28 dãy phòng mới sát bờ biền, hồ bơi, nhà hàng Verandah và khu vực spa. Dự trù tổng chi phí cho toàn bộ dự án là 28 triệu USD.

Được biết, trên vịnh Jumby số căn hộ tối đa có thể xây dựng là 56 căn. Hiện nay, đã có 49 căn nhà được hoàn thiện, trong số đó là 18 căn biệt thự sang trọng đầy quyến rũ.

4,25 triệu USD đến 30 triệu USD là mức kinh phí bạn sẽ phải bỏ ra nếu muốn sở hữu hoặc xây dựng ngôi nhà mơ ước tại đây.

Hồng Trang – NDHMoney (Theo Jumby Bay Resort)