Xây dựng công trình công cộng xanh

288

Ngày 14//2, đại diện Cty Xi măng Holcim Việt Nam cho biết: được sự giúp đỡ của trường Đại học Kiến trúc TP.HCM ngày 11/02 cty cùng UBND xã Long Thới, huyện Nhà Bè đã khởi công xây dựng nhà họp tổ dân phố cho bà con ấp 2 theo tiêu chí nhà công cộng xanh đầu tiên.

Đây là một địa điểm sinh hoạt định kỳ cho bà con với trang thiết bị thân thiện môi trường cùng với một thư viện nhỏ phục vụ công cộng có tổng diện tích 95m2. Điều khác biệt là công trình được chủ đầu tư sử dụng các yếu tố xanh để tạo nên một ngôi nhà thân thiện với môi trường. Từ việc thiết kế đã được các kiến trúc sư Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tận dụng ánh nắng để lấy điện cho ngôi nhà và gió để làm mát. Bên cạnh đó công trình còn sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường như gạch không nung, tôn cách nhiệt… với tổng kinh phí khoảng 10.000 USD. Dự kiến công trình sẽ được bàn giao vào giữa tháng 4/2011.

Vương Đạo Hoàng
Tôi muốn sử dụng công nghệ và truyền thông để xây dựng mạng lưới tri thức kiến trúc cho cộng đồng Kiến trúc sư và ứng dụng vào thực tế hành nghề.
Vương Đạo Hoàng