Houston Hive – Thiết kế bền vững từ Container

146

Khi bạn nghĩ về xây dựng bền vững và kiến trúc xanh, Houston có lẽ không phải là hình ảnh thành phố đầu tiên đến với tâm trí bạn. Nhưng vừa qua một nhóm các nghệ sĩ đã tạo ra một “tổ ong” tại đây. Ý tưởng là tạo ra một ngôi làng tự duy trì các hoạt động, sinh sống và làm việc nghệ thuật, sáng tạo, được xây dựng từ gần 500 container tái chế, công trình sẽ chiếm diện tích khoảng 6,5 mẫu Anh đất rừng ngay bền ngoài thành phố.

Công trình thực sự là một thiết kế bền vững.

Khu vực chu vi xung quanh “làng tổ ong “ sẽ được sử dụng làm bãi đỗ xe nhằm tối ưu hóa không gian công cộng, dành chó người đi bộ, đi xe đạp. Công trình sử dụng hoàn toàn bằng các container tái chế, sử dụng năng lượng mặt trời và được trang bị các công nghệ xanh đi kèm với mục đích bảo vệ cấu trúc tổ ong dưới tác động của các cơn bão, giảm bức xạ mặt trời.

Giám đốc điều hành dự án Heidi Vaughn nói “ Ý tưởng của chúng tôi rất thực tế và có ý nghĩa, thiết kế của chúng tôi sẽ cho thế giới thấy rằng Houston không chỉ là các khu mua sắm tẻ nhạt”. Các nghệ sĩ và các chuyên gia sáng tạo sẽ dễ dàng thuê 1 ngôi nhà nhỏ với giá từ 300$ -500$/ tháng, và giá mua từ 10.000$ – 50.000$ tùy thuộc vào thiết kế phần bên trong của các container.

Phác thảo bằng tay “ngôi làng” của nghệ sĩ

Dự án sẽ được thực hiện trong 4 giai đoạn và sẽ chính thức đi vào hoạt động năm 2016.

Thái Linh dịch theo inhabitat