Living Light – Công trình nghệ thuật về khí hậu tại Hàn Quốc

60

Người dân thành phố Seoul (Hàn Quốc) khi đến công viên Peace Park sẽ có dịp được nhìn thấy một công trình nghệ thuật có hình dáng giống cái cây với mái vòm làm bằng kính. Mái vòm này được hợp thành từ 27 khối thủy tinh lại với nhau, mỗi khối tượng trưng cho một khu vực trong thành phố Seoul, nơi được đặt các máy theo dõi tình trạng môi trường không khí tốt hay xấu. Khi không khí của một khu vực nào đó trong thành phố được cải thiện, khối thủy tinh tương ứng với khu vực này sẽ sáng lên để người dân nhìn thấy.

Đặc biệt, khi cần biết điều kiện khí hậu của một khu vực đang được theo dõi, bạn có thể nhắn tin cho cái cây này và nó sẽ hồi âm lại cho bạn biết kết quả. Các khối thủy tinh tương ứng sẽ sáng lên khi bạn nhắn tin cho nó và khi nó nhận được kết quả theo dõi từ các khu vực trong thành phố. Công trình này có tên Living Light, là một phần mở rộng của hệ thống thông báo tình trạng không khí bao gồm các công cụ hiển thị như bảng điện tử và Internet.

C1 banner

Living Light được thiết kế và xây dựng với sự hợp tác của trường đại học Columbia University, được tài trợ bởi dự án City Gallery.

 

Living Light nhận thông tin khí hậu từ các máy theo dõi khí hậu đặt trong thành phố và gửi thông tin này đến điện thoại của người dân 

Hình ảnh một khối thủy tinh của Living Light

Tinhte dịch

Theo Gizmag