Mặc dù chỉ mở cửa để đón chủ nhà đến nghỉ vài lần trong năm nhưng ngôi nhà vẫn mang đậm tính cách của nhà thiết kế, con của người hoạ sỹ tài ba người Tây Ban Nha Pablo Picasso.

aflpalomapicasso031003de

Paloma cùng chồng trong căn phòng đậm phong cách Maroc

Kiến trúc Maroc nổi tiếng như là một sự pha trộn độc đáo giữa phương Đông và phương Tây, giữa Địa Trung Hải thanh bình và Ả rập bí ẩn. Và ngôi nhà của nhà thiết kế nổi tiếng Paloma Picasso, con gái của danh hoạ vĩ đại Pablo Picasso ở Marrakesh cũng được thừa hưởng những đặc tính đó.

Đất nước Maroc nằm ở phía tây bắc châu Phi và được ngăn cách với các quốc gia khác trên lục địa bởi núi Atlas và sa mạc Sahara. Khí hậu, địa lý và lịch sử của miền đất này lại gần gũi với vùng Địa Trung Hải và các nước Ả Rập. Maroc hấp dẫn khách du lịch với những bãi biển đẹp, thung lũng trù phú, thành phố cổ gợi nhớ các huyền thoại và sa mạc mênh mông cát vàng

aflpalomapicasso031001de

Bà chủ duyên dáng cạnh hồ bơi

Về cơ bản, trang trí nhà theo phong cách Maroc đòi hỏi sử dụng nhiều thảm, đèn, những khung cửa được sơn màu sắc rực rỡ và thêm những chiếc đi văng hoặc ghế bành rộng. Tuy nhiên xu hướng hiện nay thường thích những chiếc đi văng lớn hơn là những chiếc ghế bành. Thêm vào đó, trong các phòng thường sử dụng nhiều đồ gốm sứ, sản phẩm dệt, thêu và trang trí cùng với những chiếc đèn lồng khiến cho ngôi nhà trở nên ấm áp hơn. Hầu hết các loại đèn và đèn lồng trong thiết kế Ma rốc đều là những sản phẩm được làm bằng tay và có ánh sáng dịu.

aflpalomapicasso031005de

Chiếc bàn một chân độc đáo bên cạnh những hoạ tiết trang trí rất đặc trưng của Maroc

aflpalomapicasso031002de

Chiếc giá sách màu đỏ nổi bật trong phòng khách

Paloma sinh ngày 19 Tháng 4, 1949 tại Vallaris, Pháp, là con gái út họa sỹ Tây Ban Nha nổi tiếng thế kỷ 20, Pablo Picasso và nhà văn, họa sĩ người Pháp Francoise Gilot. Thừa hưởng dòng máu nghệ sỹ từ cha mẹ, năm 1968, cô đã bắt đầu sự nghiệp ở Paris với tư cách designer quần áo. Sau đó, Yves Saint Lorent đã mời cô cộng tác thiết kế phụ kiện cho một bộ sưu tập của mình. Vào năm 1980, Picasso bắt đầu thiết kế đồ trang sức của Tiffany & Co ở New York, tiếp theo đó cô bắt đầu thử nghiệm với nước hoa, thành công nhất với “Paloma” cho L’Oréal với bao bì sản phẩm do chính chồng cô, Lopez-Cambil, tạo dựng ý tưởng với màu đỏ và màu đen ấn tượng.

palomapicasso

Vẻ đẹp của Paloma nhờ lai tạo giữa hai dòng máu: Pháp và Tây Ban Nha

Từ bộ sưu tập đồ trang sức của Paloma đến những bức tranh của cả cha và mẹ cô, ngôi nhà được in dấu nghệ thuật ở khắp mọi nơi. Cách trang trí đầy màu sắc của Ma-rốc độc đáo đã trở thành nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập đồ trang sức của nhà thiết kế. Bức tranh của mẹ cô, Francoise Gilot, là chân dung của Paloma lúc bé.

aflpalomapicasso031004de

Bộ sưu tập trang sức của Paloma

aflpalomapicasso031006de

Chân dung của Paloma lúc nhỏ do mẹ cô vẽ

gra0340ssgirlpicasso

Và không thể thiếu những bức tranh của ông bố tài ba

Paloma Picasso được biết đến như một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, với các đồ trang sức và các nhãn hiệu nước hoa, trong đó có nước hoa mang chính tên cô, Paloma. Paloma có nghĩa là “chim bồ câu” trong tiếng Tây Ban Nha. Và đó chính là chú chim bồ câu nổi tiếng trong tác phẩm của cha bà, hoạ sỹ Pablo Picasso lừng danh.

Theo Afamily

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more