Nhà lều công cộng ở Hàn Quốc

583

Công ty kiến trúc Hàn Quốc – Mass Studies đã xây dựng khu nhà lều mang tên “Phòng khách công cộng” ở công viên Hakwoon, lấy cảm hứng từ chiếc lều “jung-ja” truyền thống.

Công trình kiến trúc “Phòng khách công cộng” ra đời với ý nghĩa gắn kết con người với con người, đề cao những hoạt động xã hội. Nằm giữa Công viên Kakwoon, được bao quanh bởi rừng cây san sát và những tòa nhà cao tầng, chiếc lều jung – ja hiện đại như một tâm điểm gợi nhắc đến truyền thống văn hóa Hàn Quốc.

Nép mình giữa cây xanh của công viên, chiếc lều khổng lồ là một nơi nghỉ ngơi và vui chơi của người dân sau một ngày làm việc mệt mỏi. Với mục đích mang mọi người tới gần nhau hơn, chiếc lều có chỗ chứa hơn 70 chỗ ngồi, được chia thành 4 vòng bắt đầu từ điểm trung tâm. Vị trí ngồi thấp nhất và cao nhất đều được kết nối bởi cùng một hệ thống dây và lưới khổng lồ.

Điều đặc biệt là 70 chỗ ngồi được thiết kế dựa trên ý tưởng từ những chiếc võng êm ái. Công trình đã sử dụng hơn 8km dây kết hơn 10 hình dạng võng khác nhau bằng các phương pháp truyền thống, việc này đã được sự hỗ trợ tích cực của 12 sinh viên trong suốt 2 tuần mới hoàn thành.

Kiến trúc chiều cao 4,5m, đường kính lớn nhất 11,5m, đường kính mặt sàn là 7m, ngoài ra chiếc lều còn có mái che được làm bằng vật liệu trong suốt để chống mưa nắng nhưng vẫn cung cấp đủ ánh sáng cho các hoạt động công cộng.

Chắc chắn những người dân tại đây sẽ tìm được những khoảng thời gian thư giãn êm ái tại đây.

Theo NDHMoney