10 trạm xăng có hình thù kì quái

378

Thoạt nhìn không ai có thể hình dung ra chúng lại là những trạm bơm xăng với công dụng như những cây xăng bình thường nhất
1. Chiếc bình trà

Ngôi nhà xinh xắn này được xây ở Chicago vào năm 1922 và có lịch sử liên quan đến vụ scandal về thất thoát nguồn dự trữ dầu khiến cho Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Warren G. Harding bị cách chức và Bộ trưởng Nội vụ Albert Fall phải vào tù. Một ngôi nhà hình trụ tròn với mái chóp lợp ngói đỏ, chiếc tay cầm kim loại và chiếc vòi bằng bê tông. Trạm xăng này hiện không còn được sử dụng.
2. Ô che mưa

C1 banner

Từ năm 1937, kiến trúc sư người Đan Mạch Arne Jacobsen đã thực hiện được ý tưởng xây một trạm xăng với phong cách tối giản hiện đại tại thủ đô Copenhagen và đến tận ngày nay công trình này vẫn còn hoạt động và là một trong những trạm xăng được đánh giá là đẹp nhất ở đất nước Bắc Âu này.
3. Thân thiện môi trường

Trạm xăng ở Boston này tuy có hình thù góc cạnh và vẻ bề ngoài lạnh lẽo của kim loại nhưng lại được làm từ những nguyên vật liệu phế thải và được mệnh danh là một trong những trạm xăng thân thiện môi trường nhất. 

4. Ngôi nhà cô thợ thêu

Ngôi nhà là tác phẩm của nghệ sỹ thêu nổi tiếng Jennifer Marsh. Năm 2007 cô có một triển lãm quốc tế cho những bức thêu của mình và đây là một phần của cuộc triễn lãm đó. Ngôi nhà được bọc bằng những bức tranh thêu tay hình vuông và nhìn xa như một ngôi nhà hoạt hình đẹp mắt.
5. Sân ga vũ trụ

Trạm xăng hiện đại với tên gọi Jack Colker Union được đặt tại đường Crescent Drive ở Beverly Hills, California và như là một phần kế tục của sân bay nổi tiếng ở Los Angeles.

6. Art decor

Một công trình với phong cách Artdecor tiêu biểu vẫn thường được sử dụng trong cách tòa nhà thị chính của các thành phố.

7. Đĩa bay

Trạm xăng Orbit ở Sacramento, California này khiến chúng ta có cảm giác như những người ngoài hành tinh đã đặt chân đến nơi này và đây là dấu vết lưu lại của họ trên trái đất.

8. Mái vòm

Mái vòm uốn lượn uyển chuyển này được đặt tại Fremont, California
9. Chiếc container

Một chiếc container được biến thể thành trạm xăng và được đặt tại quận Koboko vùng West Nile của đất nước có tiềm năng du lịch lớn ở miền đông châu Phi Uganda.

10. Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên

Ngôi nhà xinh xinh trông như một quầy bán bánh trên phố cổ này hóa ra lại là một trạm xăng của công ty Texaco được đặt tại Kansas.

Theo Afamily