Chung cư Kes – Thiết kế tiết kiệm không gian

128

Công trình chung cư Kes do công ty kiến trúc Nhật Bản có trụ sở văn phòng tại Tokyo là AAT + Makoto Yokomizo Architects thiết kế.

Toàn cảnh công trình

Công trình được thiết kế theo phong cách kiến trúc tối giản với các không gian sinh hoạt tối thiểu nhất có thể đạt được. Các không gian chính bao gồm: khu vực đậu xe máy tại tầng trệt, các căn hộ bằng kính trong suốt nổi phía trên mặt đường và mang từng hoạt động sinh hoạt của các căn hộ ra bên ngoài.

Phòng tắm được bố trí trên một mặt phẳng nâng cao

cho phép không gian bên dưới có thể được sử dụng cho các mục đích sử dụng cá nhân khác

Trần được nâng cao lên tới 3.4 mét và mặt bằng tầng được thiết kế để mang lại hiệu quả cao nhất trong phạm vi diện tích có sẵn. Không gian sinh hoạt chung và phòng khách được bố trí xếp chồng lên nhau trên mặt phẳng đứng. Phòng tắm được bố trí trên một mặt phẳng nâng cao, cho phép không gian bên dưới có thể được sử dụng cho các mục đích sử dụng cá nhân khác.

Khu vực bếp thoáng và sáng

Với việc nâng cao trần, một lượng lớn ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian nhà bếp và các khu vực ăn uống. Ngoài ra, các bức tường đều được hoàn thiện với các góc cong cho phép tạo cảm giác thị giác cho các góc này trông như không thể xác định và vô định.

Phòng studio không sâu, nhưng không gian sinh hoạt chung được thiết kế thật sự đẩy ra ngoài phía mặt đứng bên ngoài. Với cách thiết kế này cư dân sinh sống ở đây sẽ được sở hữu những góc nhìn tuyệt đẹp nhất về phía thành phố Shinjuku, cũng như cho phép người đi bộ có thể thấy được không gian sinh hoạt bên trong các căn hộ. Tuy nhiên, nhằm mang lại tính riêng tư cá nhân cho mỗi gia đình, các nhà thiết kế đã tạo nên hệ thống rèm che cửa được bố trí ẩn đi ngay cạnh cửa sổ và sẽ được hạ xuống mỗi khi cần thiết.

Theo LandToday