Công trình trụ sở văn phòng NOVIstipic tại Hrvatska, Crotia có diện tích dự án rộng 2.500 m2 do công ty kiến trúc UPI-2M thiết kế. Chủ đầu tư của công trình, Stipic Grupa, là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng công trình và vật liệu nội thất tại Crotia. Không gian văn phòng và kho chứa hàng của họ cần thiết phải nới rộng thêm với không chỉ là nới rộng về không gian đơn thuần, mà còn phải đóng vai trò nâng cao diện mạo thương hiệu.

1290630759 p1120187 foto n stipic alan 167 crop1 cl

1290630633 mg 6594

Công trình được tọa lạc tại một khu vực rất phức tạp tại ngoại ô của thành phố. Công việc hoàn thành cơ sở hạ tầng, cũng như là không gian công cộng tại khu vực đã không theo kịp sự đô thị hóa nhanh chóng. Ngoài các căn nhà ra, phần lớn các khu đất được tận dụng 100% diện tích của nó, với chung một hình thái, ngôn ngữ kiến trúc của các khối hộp nhà kho/văn phòng/phòng trưng bày mà không quan tâm đến chất lượng của chúng.

1290631428 urban context

1290631358 location

Công trình dựa trên các mođun gắn kết, những mođun hình thành nên các công trình phức hợp và chật bằng cách sử dụng 100% diện tích cũng như các khả năng khác của khu đất. Từng mođun cải thiện các lĩnh vực khác nhau của tòa nhà văn phòng thông thường. Bằng cách này, tất cả các mái nhà và mặt bằng tầng trệt bị quên lãng tại khu vực xung quanh được sử dụng, do vậy toàn khu đất trông giống như một căn nhà và được thiết kế theo như vậy. 

1290631283 extension scheme

1290631299 extension shemen phaze 2

1290631274 extension scheme phaze 3

 

Đầu tiên, không gian thông tầng là một không gian mở, bán công cộng, nằm chính giữa hai tòa nhà để hình thành nên một khoảng sân và không gian sân khấu cho nhiều hoạt động đa dạng.

1290630894 comp 1 0000504 1 copy

1290630660 mg 6621

1290630668 a mg 0046

Tòa nhà văn phòng với mặt bằng và mặt cắt cơ bản được nâng cấp bằng hệ thống kết cấu phía bên ngoài. Việc thiết kế này đã mang lại những chất lượng mới cho công trình với hành lang giao thông bọc xung quanh toàn bộ công trình mang lại cho mỗi phòng một phần không gian ngoài trời. Vùng đệm xanh này đảm bảo bảo vệ cho công trình khỏi ánh nắng nóng và cảm giác thiên nhiên, đồng thời thuận tiện trong việc bảo dưỡng mặt đứng và thoát hiểm khi có cháy. Mặt bằng mái được sử dụng làm sân chơi thể thao, nhằm cải thiện hiệu quả làm việc theo nhóm, đề cao tinh thần khỏe khoắn. Khối văn phòng được nới rộng ra về phía tòa nhà hiện hữu với một cây cầu mang lại mái che cho không gian bên dưới và tập trung vào các lối vào.

1290631512 characteristis floor plan

1290631518 section 1

1290631527 section 02

Công trình còn đuợc thiết kế thêm với mái che cho khu vực nhà kho.

1290630676 cistaca

1290631001 3n5p4928b

1290630952 mg 8316

1290631142 img 3053

1290631153 img 3060

Khu vực đậu xe/nhà kho được thiết kế với những hàng cửa sổ mái được bố trí tại khoảng trống giữa kết cấu công trình và mặt đứng kính, mang lại cho không gian này một cảm giác giống như tại bảo tàng, một cảm giác như khu vực này được treo phía trên mặt đất.

1290630980 3n5p4888b

 

1290631130 mg 6608

1290630976 3n5p4883b

Ardor Architects – dịch theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more