Quy hoạch kiến trúc tuyệt vời ở Gothenburg – Thụy Điển (Phần 2)

93

Gothenburg là nơi mà kiến trúc được xác định quy hoạch để trở thành một phần hấp dẫn du lịch vì thế bạn sẽ còn phải trầm trồ nhiều với hệ thống kiến trúc nơi đây.

Gothenburg có không ít danh lam thắng cảnh và hạng mục kiến trúc cho một chương trình tham quan ngắn ngày. Sau khi thưởng lãm một vòng khu vực trung tâm, du khách không nên bỏ qua khu Haga với những ngôi nhà bằng gỗ được xây từ thế kỉ XIX.


C1 banner

Cũng giống như nhiều thành phố Thụy Điển khác, Gothenburg có một pháo đài ngự trị trên đồi mang tên Skansen Kronan. Ngày nay kiến trúc này trở thành một bảo tàng quân sự độc đáo.


Lối kiến trúc ngay ngắn mà sáng tạo pha trộn cổ điển và hiện đại đã tạo nên sự mềm mại trong cái cứng rắn. Gothenburg thanh bình và an toàn đến độ có thể đi một mình ngoài đường giữa đêm khuya mà chắc chắn không có chuyện gì bất trắc xảy ra, không tệ nạn, cướp giật, cũng thật dễ để kiếm tìm sự giúp đỡ của bất kì ai trong những người xa lạ bạn gặp. Điều đó còn được hỗ trợ bởi hệ thống đèn điện điệu đà mà ngăn nấp của đô thị này. Thậm chí, những chiếc đèn đủ loại đã trở thành một vật deco kì thú cho không gian kiến trúc công cộng nơi đây.

  

  

Khi kết thúc hành trình thăm quan kiến trúc nơi đây hẳn bạn đã hiểu tại sao người dân Gothenburg lại rất tự hào và hăng say kể cho khách du lịch về những công trình kiến trúc trên mảnh đất của mình đến vậy.

Theo Archi