Quy hoạch kiến trúc tuyệt vời ở Gothenburg – Thụy Điển (Phần 1)

257

Một lần tận mắt những thắng cảnh và kiến trúc của Gothenburg bạn sẽ hiểu vì sao địa danh này luôn nằm trong danh sách những điểm đến của thế giới.

Gothenburg là một đô thị nằm phía Tây Thụy Điển. Trong danh sách những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Thụy Điển, Gothenburg thường được nhắc tới đầu tiên bởi giá dịch vụ rẻ, sự thân thiện, mếm khách của người dân và mật độ điểm tham quan cao, nhất là các công trình kiến trúc đặc sắc.
Nằm ngay cửa ngõ của vùng biển Bắc, Gothenburg không chỉ có những loại hải sản ngon nhất thế giới mà còn có những công trình cầu cảng hiện đại nổi tiếng Châu Âu. Nơi đây một thời từng là trung tâm của ngành công nghiệp đóng tàu Thụy Điển. Ngày nay, tour du lịch hút khách ở Gothenburg là ngắm cảng biển sau đó đi thuyền dọc sông Gota, ngắm Gothenburg hai bên sông với những công trình được quy hoạch gọn gàng, xinh đẹp.Gothenburg được thành lập vào thế kỉ thứ 17, dưới thời vua Gustav II Adolf. Ở Gothenburg ngày nay vẫn còn những góc cổ kính, tạo cho người ta cảm tưởng đây vừa là một thành phố lớn cho các sự kiện âm nhạc, thể thao quốc tế, vừa là một thị trấn nhỏ yên bình.

 


Ở Gothenburg, một phần quan trọng của kiến trúc tổng quan là hệ thống tượng đài. Các bức tượng điêu khắc kì công bằng các chất liệu đồng quý có mặt ở khắp nơi. Từ tượng hải thần Poseidon được xem là biểu tượng của vùng Gothenburg đến tượng vua Gustav, các danh nhân, các điêu khắc tượng trưng khác đều được đặt ở những vị trí trang trọng trong bối cảnh không gian của thành phố.


 

Theo Archi