Công ty kiến trúc có trụ sở tại Copenhagen- Đan Mạch là JAJA Architects gần đây đã vượt qua hơn 40 công ty để dành vị trí cao nhất  với dự án có tên gọi là Vòng tròn cảnh quan. Dự án dành cho Nauy này đã giành đồng giải nhất cho thiết kế ý tưởng. Dự án của họ chứa đựng những chất lượng hình thái hiện hữu của khu vực Andalsnes và phát triển các phương thức để cải thiện và kết nối khu vực này trở thành một thể thống nhất cho tương lai.

1293135850 jaja visualization harbourstage 2010

Theo lời của những kiến trúc sư: “Đây là một dự án tập hợp sự phát triển của thành phố trong khu vực xung quanh lõi thành phố – hình thành nên một loạt các không gian đô thị “xanh da trời” và “xanh lá cây” đồng thời thiết lập các kết nối tự nhiên giữa thành phố và cảnh quan thiên nhiên”.
 

1293133619 aand 1til700 siteplan final 05 small

1293133632 jaja concept diagram 2010

Vượt qua chuẩn mực có sẵn

Thiết kế vượt ra ngoài các cảnh quan xung quanh của thành phố, JAJA Architects đã đề xuất việc giới thiệu lại thiên nhiên vào không gian đô thị. Vòng tròn của cảnh quan sẽ trở nên một nền đằng sau mới của thành phố để mang lại cho các cư dân và khách du lịch một sự liên hệ ngay lập tức đến cảnh quan xung quanh trong suốt năm theo cả bốn mùa. Nó sẽ trở thành một khung xung quanh thành phố mà khuyến khích sự phát triển đô thị mật độ cao, một hệ thống chằng chịt của các con đường, các không gian sân hiên và sân trong mà mang lại hơi thở cuộc sống đô thị xung quanh thành phố.

1293135831 jaja visualization activitypark 2010

Hiện tại, Aandalsnes là một thành phố nhỏ với khoảng 3.000 cư dân và mặc dù nó có tiềm năng trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn, các bất động sản trống và các không gian đô thị không bản sắc của thành phố cần được chú ý. Với phương án thiết kế của JAJA, thành phố sẽ hưởng lợi từ không gian cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp và phát triển để trở thành một địa điểm năng động và một khu vực lý thú để sinh sống.

1293135836 jaja visualization courtyards 2010

Không gian mua sắm bên trong và bên ngoài: tại một khu vực phức hợp ba lớp, Handletunet là không gian lai giữa không gian mua sắm bên trong thông thường và một không gian mua sắm ngoài trời. Tại tầng trệt, không gian mua sắm bao gồm nhiều công trình nhỏ hơn để tương tác với kích thước khu vực xung quanh và đồng thời các tầng bên dưới chứa đựng các khu vực mua sắm hiệu quả và thuận tiện hơn.

1293135839 jaja visualization fjordpromenade 2010

Thiên nhiên tuyệt vời

Tại phía trước là căn nhà hàng hải mới. Đây là một trong số nhiều không gian khác mà mọi người có thể đến sát gần biển hơn.

1293135843 jaja visualization handletunet 2010

Không gian giữa nước và đất liền: Nhà tắm Fjord mới và công viên Harbour là một không gian thú vị giữa nước và đất liền tại Aandalsnes. Tại đây các công trình mới, các cảnh quan công nghiệp và tự nhiên hòa quyện chung lại với nhau để hình thành nên một không gian đô thị mới.

1293135847 jaja visualization harborpark 2010

Không gian triển lãm: các toa tàu và container hàng cũ được chuyển biến thành các không gian trưng bày triển lãm, workshop và trưng bày. Giống như các đảo nhỏ, chúng nổi trên cây cối và hệ thực vật tự nhiên phía dưới của khu vực công viên Rail.

1293135853 jaja visualization railpark 2010

1293135858 jaja visualization vardeplaza 2010

Ardor Architects – dịch theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
47 head
Để có dòng sông đẹp chảy qua thành phố

Mỗi đô thị lớn trên thế giới thường nổi tiếng với một dòng sông, và thước đo cho sự phát Read more

36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

12 head
Nara, Cố đô cổ kính và duyên dáng

Nara (奈良市, Nara-shi), là thủ phủ của tỉnh Nara, thuộc vùng Kansai, gần Kyoto. Theo thống kê năm 2003, thành Read more

79 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 1)

Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Commune by the Great Wall) là một dự án khác thường: một Read more

83 head
Quần thể khu nghỉ Vạn Lý Trường Thành (Phần 2)

Trong lần đầu tiên đến thăm vị trí xây dựng công trình KTS. Shigeru Ban đã rất quan tâm đến Read more