Hội đồng Hành chính thành phố Santa Catarina – Brazil

321

Kienviet.net – Công ty kiến trúc Sao Paulo là AUM arquitetos gần đây đã dành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế Hội đồng Hành chính thành phố tại Santa Catarina, Brazil. Phương án thiết kế công trình Hội đồng Hành chính của thành phố này được dựa trên việc tìm tòi và khám phá điều kiện địa hình khu đất và các trục nhìn tiềm năng từ vị trí khu đất.

C1 banner

Công năng của công trình được chia thành hai phần riêng biệt: phần đế bao gồm không gian hội họp lớn, các sảnh họp chung và các phòng ban ngành nghề, và một tòa tháp phía trên hình thành không gian cho khối văn phòng.

Tòa tháp có bốn cột chịu lực với kích thước cách nhau 20 mét theo chiều dài và 10 mét theo chiều ngang. Hai dầm bằng thép với kết cấu dài 30 mét chịu lực cho các tấm sàn với sự hỗ trợ của các dây thép bố trí cách nhau mỗi 5 mét.

Đối diện với mặt biển, vị trí của các thang máy cho phép người sử dụng của tòa nhà tận hưởng được tầm nhìn thoáng đãng và tuyệt đẹp của biển. Đồng thời để tăng thêm các góc nhìn đến biển và rừng xuyên qua công trình, một số mođun được bố trí vượt ra khỏi kích thước cơ bản của tòa tháp, với kích thước lộ ra từ 1 đến 2 mét. Việc thiết kế này cho phép mang lại các không gian sân hiên tại các tầng phía trên, nơi được đề xuất bố trí thêm cây xanh để mang lại bóng mát cho công trình, và đồng thời là một môi trường làm việc dễ chịu.

 

Ardor Architects – dịch theo Archdaily

CÔNG TY KIẾN TRÚC ARDOR ARCHITECTS HÂN HẠNH TÀI TRỢ BÀI VIẾT NÀY