Con dân nước Việt ta từ xưa vốn đã chia hai ngả , một nửa xuống biển theo cha còn nửa kia lên rừng theo mẹ . Vậy nên không phải ai cũng sinh ra và lớn lên bên dòng sông và nơi có con đò bến nước . Nhưng dù sinh ra ở nơi non cao vời vợi hay chốn phố thị phồn hoa , mỗi khi ta dừng chân bên một bến nước , hẳn ai cũng bồi hồi nhớ đến khoảnh khắc dứt áo ra đi để tìm tương lai xa lắc hay lúc hân hoan trở về cho dù phú quý vinh hoa hay rã rời tay trắng . Nơi bến nước bên dòng sông đã thành chốn hẹn hò ký ức .

gom24109 1

Ngày Xuân dập dìu xe ngựa , nếu ai rảo bước đến một bến nước bên dòng sông Hồng đầy ắp kỷ niệm , bạn hãy ghé qua không gian trưng bầy những bức ảnh có chủ đề “ Bát Tràng : bến nước quê tôi “ . Có thể bạn tìm lại được dòng sông tuổi thơ đẹp như giấc mơ của bạn ở đấy , có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì một bức ảnh bạn đã để quyên đâu đó nay lại xuất hiện bất ngờ ….Nhưng để chắc chắn hơn bạn hãy gửi cho chúng tôi bức ảnh mà bạn đã từng chụp ở nơi này.
Chúng tôi , những KTS vì cộng đồng thuộc Hội KTS Việt Nam sẽ cùng với Trung tâm Hành động vì Đô thị (www.vidothi.org) tiếp nhận và trưng bầy những bức ảnh tại ngay bến đò Bát Tràng . Những bức ảnh ấy sẽ tiếp tục được treo trong trái tim những người con gắn bó với Bát Tràng , Hà Nội và tất nhiên là quê hương Việt Nam yêu dấu.

10906692 3

1285746454 gom battrang

Ảnh: theo báo Tuổi Trẻ

Chúng tôi hy vọng nhận được những bức ảnh về bến nước Bát Tràng được chụp trong nhiều thập kỷ khác nhau , nhiều góc chụp với những tình cảm khác nhau mà không câu nệ chất lượng kỹ thuật hay hạn chế thiết bị .
Chúng tôi sẽ nhận ảnh file số và in ra giấy với chất lượng tốt nhất có thể , và tặng lại các tác giả nếu có yêu cầu . Những bức ảnh sẽ có ý nghĩa hơn nhiều nếu có thêm thông tin về tác giả , hoàn cảnh , thời khắc quý báu ghi lại bức ảnh đó .
Chúng tôi cũng chủ động tìm kiếm những tác phẩm có cùng chủ đề đã công bố trên internet và mong muốn nhận được sự chấp thuận của các tác giả cũng như thông tin bổ sung về những bức ảnh còn thiếu thông tin
Muốn góp thêm niềm vui cho cộng đồng vào những ngày Xuân Tân Mão , chúng tôi làm việc tình nguyện do vậy không có khả năng tài chính trả tiền nhuận ảnh , hy vọng các tác giả gửi ảnh cũng chia sẻ . Xin cám ơn và mong nhận được sự hưởng ứng.

080919181450 745 971

080919181450 316 419

Lễ hội Làng nghề Bát Tràng

Thông tin cập nhật về sự kiện này chúng tôi sẽ đăng tải trên báo Vietnam net và các trang Web : Kiến Việt ( Trang tin điện tử Hội KTS Việt nam ) , ASHUI (Trang tin điện tử Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt nam ), Trang tin điện tử của Tổng Hội Xây Dựng Việt Nam.

Nội dung xin các bạn đăng kí theo mẫu:
Tên tác phẩm:…………………………..
Tên tác giả: ………………………………
Liên hệ       ……………………………….
Câu chuyện tác phẩm: …………….

Xin gửi ảnh đến địa chỉ:
Trung tâm Hành động vì Đô thị
1 Phạm Ngũ Lão,Hà Nội
Email: bennuocbattrang@gmail.com
Tel: 0982283087 (Hỏi kiến trúc sư Hoàng Hà)
 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more