Khách sạn 7 sao 1,3 tỷ USD tại Bắc Kinh

110

Chính quyền Bắc Kinh thông báo đang chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng mô hình khách sạn 7 sao dựa theo thiết kế của Burj Dubai Khalifa – tòa nhà cao nhất thế giới – trong một dự án hợp tác cùng Ả Rập trị giá 1,3 tỉ USD.

Theo nguồn tin từ Beijing Morning Post, khu khạch sạn sang trọng này sẽ được đặt tại Mentougou, một huyện nhỏ nằm cách 30km về phía tây Bắc Kinh. Một quan chức giấu tên đã khẳng định tính xác thực của dự án và mức giá được đưa ra khi trả lời phỏng vấn của AFP vào ngày 7/12 vừa qua. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này từ chối cung cấp những thông tin chi tiết khi câu hỏi tại sao một dự án tốn kém đến như thế lại được xây dựng tại khu vực nông thôn xa xôi và kém phát triển.

C1 banner

Beijing Morning Post cũng cho biết thiết kế tòa nhà sẽ có những sự khác biệt so với tòa Burj Khalifa (cao 828m) nhưng không nói rõ về độ cao nó có thể đạt được. Việc công bố dự án Mentougou diễn ra ngay trong thời điểm chính phủ Trung Quốc đang cố gắng kìm hãm sự phát triển của những khu nhà cao cấp và sử dụng quỹ đất để xây dựng nhà ở giá rẻ trong hoàn cảnh giá cả ngày càng tăng đột biến.

Thực chất, các khách sạn trên mức 5 sao chưa có cơ chế đánh giá cụ thể và được công nhận bởi thị trường quốc tế nhưng một số ít các khách sạn trên thế giới vẫn sử dụng thương hiệu 7 sao như một sự khác biệt. Khách sạn Burj Al Arab là một trong số đó và tại Bắc Kinh hiện đã có khách sạn 7 sao Pangu được xây dựng gần sân vận động tổ chim nơi diễn ra thế vận hội năm 2008.

Theo NDHMoney