Chính quyền Bắc Kinh thông báo đang chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng mô hình khách sạn 7 sao dựa theo thiết kế của Burj Dubai Khalifa – tòa nhà cao nhất thế giới – trong một dự án hợp tác cùng Ả Rập trị giá 1,3 tỉ USD.

image gallery 3

Theo nguồn tin từ Beijing Morning Post, khu khạch sạn sang trọng này sẽ được đặt tại Mentougou, một huyện nhỏ nằm cách 30km về phía tây Bắc Kinh. Một quan chức giấu tên đã khẳng định tính xác thực của dự án và mức giá được đưa ra khi trả lời phỏng vấn của AFP vào ngày 7/12 vừa qua. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này từ chối cung cấp những thông tin chi tiết khi câu hỏi tại sao một dự án tốn kém đến như thế lại được xây dựng tại khu vực nông thôn xa xôi và kém phát triển.

Beijing Morning Post cũng cho biết thiết kế tòa nhà sẽ có những sự khác biệt so với tòa Burj Khalifa (cao 828m) nhưng không nói rõ về độ cao nó có thể đạt được. Việc công bố dự án Mentougou diễn ra ngay trong thời điểm chính phủ Trung Quốc đang cố gắng kìm hãm sự phát triển của những khu nhà cao cấp và sử dụng quỹ đất để xây dựng nhà ở giá rẻ trong hoàn cảnh giá cả ngày càng tăng đột biến.

Thực chất, các khách sạn trên mức 5 sao chưa có cơ chế đánh giá cụ thể và được công nhận bởi thị trường quốc tế nhưng một số ít các khách sạn trên thế giới vẫn sử dụng thương hiệu 7 sao như một sự khác biệt. Khách sạn Burj Al Arab là một trong số đó và tại Bắc Kinh hiện đã có khách sạn 7 sao Pangu được xây dựng gần sân vận động tổ chim nơi diễn ra thế vận hội năm 2008.

Theo NDHMoney

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

wm jaquer herzog 100 architects
Jacques Herzog lựa chọn 100 Kiến trúc sư cho dự án Ordos 100

Kienviet.Net:Jacques Herzog của Herzog and De Meuron đã hoàn tất thử thách mà Jian Yuan Water Engineering vừa đặt ra: Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

ZHS Kloris2 header
Triển lãm sắp đặt của Zaha Hadid

Vào hôm 1-11-2008 Zaha Hadid vừa cho ra mắt một buổi trình diễn sắp đặt tại Sonnabend (tại 536 ward Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

jornutzon thumb
Kiến trúc sư Jorn Utzon qua đời ở tuổi 90 (video)

Kiến trúc sư người Đan Mạch Jorn Utzon, người thiết kế nhà hát Opera Sydney đã qua đời ở tuổi Read more