Tuyển tập những ngôi nhà nhỏ nhất Hà Nội

572

Do nằm ở vị trí đắc địa trên nhiều tuyến phố thủ đô nên nhiều mảnh đất rộng chưa tới 10 m2 hoặc thậm chí chỉ 2-3 m2 vẫn được tận dụng để xây lên những ngôi nhà cao lênh khênh trông như những chiếc nấm.

Theo quy định của UBND TP Hà Nội, những lô đất có diện tích nhỏ hơn 15 m2, chiều rộng mặt tiền hoặc chiều sâu so nhỏ hơn 3 m thì không được phép xây dựng nhưng từ cả chục năm nay, những ngôi nhà cao tầng siêu mỏng, diện tích 2-3 m2 vẫn tiếp tục mọc lên trên nhiều tuyến phố của thủ đô. Trong ảnh là ngôi nhà 3 tầng nằm trên mảnh đất rộng chưa đầy 2 m2 trên phố Hào Nam.

Tương tự, dù chiều sâu chưa đầy 1 m và dài chừng 2,5 m nhưng mảnh đất trên phố Trần Đại Nghĩa vẫn mọc lên ngôi nhà hoành tráng…

… cao tới 3 tầng (phần kính xanh quây khung thép). Theo người bán hàng ở đây, dù diện tích bên dưới chưa được 3 m2 nhưng ở các tầng trên do đổ thêm ban công nên căn phòng rộng… 6 m2 “cũng đủ ở”.

Trên đường Láng (gần Ngã Tư Sở) cũng có khá nhiều nhà mỏng với chiều sâu chỉ chừng 0,5-2 m nhưng được xây lên 3-4 tầng.

Điển hình như căn nhà màu xanh cao 3 tầng…

… được xây trên mảnh đất chừng 5-6 m2, cách gầm cầu vượt chừng 300 m.

Do vị trí đắc địa nên ngôi nhà mini cao 2 tầng ở đầu đường Trường Chinh được cho thuê bán điện thoại di động.

Còn những ngôi nhà có diện tích tương tự trên phố Văn Cao được dùng để bán hàng ăn uống…

… hoặc sửa chữa giày dép.

Trên phố Kim Mã (đoạn gần bến xe) cả gia đình anh Thanh cùng chung sống trong ngôi nhà 3 tầng xây trên mảnh đất rộng dưới 10 m2. Tầng 1 dùng làm nơi kinh doanh, tầng 2 và 3 là nơi sinh hoạt.

Cũng trên phố Kim Mã, một dãy nhà và cửa hàng có diện tích chỉ vài mét vuông đã kịp mọc lên.

Theo vnexpress