Nhà nghỉ 2 triệu đô ở Phuket

386

Mời các bạn xuôi xuống phương Nam ấm áp, thăm một nhà nghỉ kiểu gia đình ven bờ biển khu sang trọng bậc nhất của hòn đảo Thái Lan này.

Nhà nghỉ 2 tầng 4 phòng ngủ kiểu biệt thự xinh xắn này nằm trong quần thể Ayara Hilltop Resort ở khu Surin Beach, Phuket, Thailand. Giá trên thị trường hiện nay là 2 triệu đô Mỹ. Nhà trông thuần chất địa phương từ kiểu dáng đến vật liệu, chỉ có các thiết bị trong nhà mới là ‘Tây hóa’ với các mẫu mã được coi là tiện nghi nhất hiện nay.

Những cây dừa và cọ ven hông nhà mang lại một dáng vẻ nhiệt đới rất thân thuộc, mọc tự do ngẫu hứng trên nền đất ẩm hơi sương.

Căn nhà được xây từ 2001 với những bức tường đá mộc mạc.

Kiến trúc sư tôn trọng và đề cao kiến trúc Đông Nam Á qua việc sử dụng vật liệu gỗ bản địa, mái dốc chống nóng, trần cao và những khung cửa mở rộng đón ‘ocean view’ quý giá.

Loại gỗ địa phương có tên là makka có mặt ở khắp mọi nơi, từ làm vật liệu xây dựng, ngăn che đến các đồ nội thất.

Teracce duyên dáng bên hông nhà cũng là một chỗ ăn ngoài trời với những cây cọ lùn và một hồ cá koi đặc sắc

Phòng ngủ chính rộng rãi và êm đềm vớii màu gỗ trầm mặc

Bồn tắm đá granitte đen sang trọng đặt khít ở nơi góc nhà vươn ra ngoài trời với những bức tường kính thu quang cảnh cây lá xanh tươi quanh nhà.

Trước mặt nhà là một hồ bơi dạng “vô định hình” – hồ với thành bể được xây vát chéo cho nước tràn gây cảm giác bể không có thành và bể bơi tựa như một khối nước lớn lững lờ.

Hai chòi nghỉ nhỏ nằm ở 2 phía của hồ bơi, một là nơi ăn, một là nơi nghỉ ngơi nằm dài ngắm cảnh. Phía xa là hoàng hôn trên bầu trời biển Phuket. Ngôi nhà cần 2 ngàn đô bảo dưỡng một tháng: phục vụ, an ninh, spa, các hệ thống kỹ thuật…

Từ nhà đi bộ 5 phút đã ra đến bãi Surin, nằm phía Tây đảo Phuket, được phát hiện và sử dụng từ năm 1920 và hiện nay được coi là một nơi ‘xa xỉ’ trên đảo này.

Nhiều du khách Mỹ đã gọi nơi này là “Beverly Hills thu nhỏ trong lòng Phuket”, do tính sang trọng và biệt lập của địa điểm.

Phuket đã được coi là chỗ ở thứ 2 của nhiều du khách phương Tây, nhưng trong tiết trời lạnh giá xứ hàn đới hiện nay, theo công ty môi giới bất động sản địa phương, nhiều người đã chọn bãi biển xinh ấm ở Đông Nam Á này làm nơi thường trú.

Theo afamily