Chương trình hoạt động trọng tâm của Hội KTS VN năm 2011

84

Kienviet.net –  Sau năm 2010 với nhiều thành công tốt đẹp, Hội KTS VN tiếp tục bước sang năm 2011 với nhiều chương trình và hoạt động có giá trị to lớn, góp phần giúp nền kiến trúc nước nhà hội nhập sâu rộng với cộng đồng kiến trúc trong khu vực và thế giới.

Đại hội Hội KTS VN tháng 4 năm 2010 –  Ảnh KTS Đoàn Đức Thành

Năm 2011 dự đoán sẽ là một năm thành công hơn nữa của Hội KTS VN với nhiều hoạt động trọng tâm :

1. Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia lần thứ 9 do Bộ Xây dựng, Bộ Văn hoá – Thể thao – Du lịch và Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức. Dự kiến trao giải thưởng vào quý I/2011 Hà Nội.

2. Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/4: Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 27/4 hàng năm làm Ngày Kiến trúc Việt Nam, được tổ chức rộng rãi trên cả nước. Trong những ngày từ 20/4 đến 27/4 sẽ có nhiều sự kiện lớn (Triển lãm – Hội thảo, trao giải thưởng cuộc thi Nhà ở nông thôn vùng lũ lụt, cuộc hành hương trở về cội nguồn, các hoạt động thể thao, trong đó có giải Archi Golf mở rộng tại Đà Nẵng cho các kiến trúc sư, các bạn của kiến trúc sư.

3. Hội nghị Hội đồng Kiến Trúc Sư Châu á lần thứ 32 và Diễn đàn lần thứ 16 kiến trúc sư Châu Á với chủ đề Đô thị Châu Á thế kỷ 21 từ 15 – 20/8/2011 tại thành phố Đà Nẵng.

Đây là sự kiện lớn, với sự tham dự của 17 nước Châu á, nhiều tổ chức quốc tế với gần 200 kiến trúc sư nước ngoài và hàng trăm kiến trúc sư tiêu biểu trong nước.
Trong dịp này, Hội Kiến trúc sư Việt Nam có triển lãm Kiến trúc Việt Nam với sự tham dự của các Hội KTS Châu á, các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

4. Trại hè Kiến trúc sư trẻ lần thứ 4 tại Cần Thơ với sự tham gia của các KTS trẻ tiêu biểu, với chủ đề “Kiến trúc sư trẻ với kiến trúc xanh” (tháng 11/2011).

5. Gặp gỡ Mùa thu 2011 với chủ đề “Kiến trúc sư với di sản văn hoá” vào tháng 10/2011.
Các hoạt động trên nhằm tập hợp kiến trúc sư Việt Nam hướng đến những nhiệm vụ lớn của đất nước đồng thời tham gia hội nhập sâu rộng hơn với cộng đồng kiến trúc – xây dựng trong khu vực và thế giới.

Thay mặt Hội Kiến trúc sư Việt Nam trân trọng cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ và hợp tác bạn đọc với sự nghiệp phát triển kiến trúc Việt Nam.

Chủ tịch Hội KTS VN

Nguyến Tấn Vạn

Click Download Chương trình hoạt động của Hội KTS VN năm 2011