Chung cư Carrilon – Giá trị không gian cộng đồng

821

Trong năm 2010, thị trường bất động sản Việt Nam đã ghi nhận được những bước chuyển biến tích cực và đánh dấu sự tăng trưởng đầy tiềm năng cho các năm tiếp theo tại phân khúc bất động sản trung bình và khá. Là những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư bất động sản và tư vấn thiết kế, Công ty Địa ốc Sài Gòn Thương Tín Sacomreal và Công ty May Tiến Phát Tagamex đã phối hợp cùng Công ty Kiến trúc ARDOR Architects để xây dựng Chung cư Carrilon, một dự án mang phong cách kiến trúc hiện đại và độc đáo nhằm đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của thị trường trong tương lai.

Chung cư Carrilon có diện tích đất gần 7.900 m2 bao gồm 2 đơn nguyên cao 15 tầng được tọa lạc tại vị trí lý tưởng ngay trên trục đường nhựa hiện hữu có lộ giới 12 mét kết nối dễ dàng đến đường Cộng Hòa và các khu vực khác của Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Công trình được thừa hưởng nhiều tiện ích với hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông hoàn chỉnh ngay trong khu dân cư đông đúc rất gần với trường học, khu văn phòng ETown, siêu thị cũng như sân bay Tân Sơn Nhất. Với sự nhiệt tâm trong công việc và chất lượng trong thiết kế, ARDOR đã hình thành nên một công trình hài hòa, mang lại không gian sống có chất lượng cao cho cư dân khu vực và diện mạo kiến trúc hiện đại cho thành phố.

Chủ đầu tư: Công ty Địa ốc Sài Gòn Thương Tín Sacomreal & Công ty May Tiến Phát Tagamex

Thiết kế kiến trúc: Công ty TNHH Kiến trúc Nhiệt Tâm – ARDOR Architects

Địa điểm: Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Quy mô: 2 khối đơn nguyên cao 15 tầng

Diện tích khu đất: 7.834 m2

Diện tích đất xây dựng: 3.486 m2

Tổng diện tích sàn xây dựng: 55.568,8 m2

Diện tích tầng điển hình 4-14: 3.170 m2

Tổng số căn hộ: 406 căn hộ

Tổng số cư dân dự kiến: 1.600 cư dân

Mật độ xây dựng: 44,5%

Hệ số sử dụng đất: 6,29

Tổng thể Chung cư Carrilon được tạo thành từ những hệ vách kết cấu có nhịp 10,5 mét để tạo sự phù hợp trong việc bố trí các dãy 04 xe ôtô tại tầng hầm. Tại mỗi đơn nguyên, các tầng được liên kết với nhau bằng trục giao thông đứng thuận tiện với các lõi cứng bao gồm 03 thang máy, 03 thang thoát hiểm và hệ thống kỹ thuật. Các kiến trúc sư còn đảm bảo cho tất cả các căn hộ và không gian công cộng sở hữu ánh sáng tự nhiên và thông thoáng nhờ sự thông gió chéo thông qua các hành lang giao thông. Đây được xem là một trong những lợi thế mà không nhiều công trình dân cư cao tầng tại TP. HCM hiện nay có được, đặc biệt là tại phân khúc trung bình.

Phương thức bố trí linh hoạt các căn hộ dân cư đan xen với các không gian cửa sổ lớn bao gồm các logia và cây xanh tươi mát ngay trên mặt đứng chính đã mang lại cho công trình một phong cách kiến trúc mặt đứng ấn tượng và phù hợp với hình thái kiến trúc đa dạng xung quanh mà vẫn đảm bảo hiệu suất đầu tư. Các không gian xanh mát này ngoài việc làm cho mặt đứng có “nhân văn” hơn, còn mang lại các không gian nhỏ trên cao khuyến khích gặp gỡ giao lưu cộng đồng.

Các không gian tiện tích phục vụ dân cư được bố trí tại tầng trệt bao gồm khu vực sinh hoạt cộng đồng, nhà trẻ, sân chơi trẻ em, cửa hàng mua sắm, và siêu thị mini mang lại sự thuận tiện trong cuộc sống thường ngày của cư dân. Ba tầng bên dưới, phía đằng sau của công trình hướng ra công viên, được bố trí khu vực thương mại với các mảng kính lớn tạo điểm nhấn cho công trình và đồng thời là sự kết nối xuyên suốt về thị giác giữa khu vực sân trong và công viên phía bên ngoài. Khu vực sân trong trung tâm được thiết kế cảnh quan với hành lang dạo bộ, hồ nước, cây trồng và thảm cỏ xanh mát sẽ mang lại không gian thư giãn giúp tăng cường kết nối cộng đồng. Tại đây, cư dân tương lai sẽ được tận hưởng một không gian nhỏ nhưng thoải mái được tách biệt với sự ồn áo náo nhiệt của cuộc sống bên ngoài.

Chung cư Carrilon được thiết kế với 08 thể loại căn hộ bao gồm từ 01 đến 03 phòng ngủ có diện tích vừa phải từ 53,9 m2 cho đến 118,6 m2 để đáp ứng tốt hơn những nhu cầu thực tế hiện nay của cư dân khu vực và thành phố. Tất cả căn hộ đều được thiết kế để thông thoáng gió, có ánh sáng tự nhiên, góc nhìn cảnh quan ra xung quanh, và quan trọng nhất là phù hợp với nhu cầu về nhà ở cho những người dân lao động, công nhân viên chức hay sinh viên mới ra trường. Theo Kts. Huỳnh Duy Đạt, chủ trì thiết kế: “Dự án được chúng tôi thiết kế với hệ số sử dụng tối đa nhằm đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư. Mặc dù vậy, dự án chung cư Carrilon vẫn mang đến một môi trường sống tiện nghi và thoải mái hướng đến sự phát triển bền vững trong tương lai cho phân khúc trung bình khá trên địa bàn thành phố”.

Tập thể ARDOR Architects rất tự hào khi được góp một phần công sức của mình vào sự thành công chung của Chung cư Carrilon, cũng như thương hiệu danh tiếng của Công ty Địa ốc Sài Gòn Thương Tín Sacomreal và Công ty May Tiến Phát. Chung cư Carrilon hiện đã hoàn thành xong giai đoạn thiết kế cơ sở và trong tương lai không xa sẽ mang đến 406 căn hộ có giá thành vừa phải cho khoảng 1.600 cư dân tại khu vực quận Tân Bình.

 

Lương Hân

1 BÌNH LUẬN

  1. Công trình này chỉ được cái 3d đánh lừa con mắt. Chứ với việc 2 tòa nhà cao tầng hình chữ L ôm lấy nhau lại được xây dựng quá gần nhau như vậy, việc lấy sáng tự nhiên cho những căn hộ ở phía tầng thấp đã không được giải quyết tốt (gần như lúc nào cũng hứng bóng đổ của tòa nhà đối diện), dẫn tới việc tiêu tốn năng lượng cho việc chiếu sáng.