Rực rỡ những con đường đón Tết tại TP Hồ Chí Minh

84

Thành phố Hồ Chí Minh những ngày này cũng được trang hoàng lộng lẫy hơn để chuẩn bị cho một đêm đón năm mới đầy màu sắc và niềm vui.
 

Không như nhiều nơi khác, người dân Sài Gòn có thói quen tập trung ở những tụ điểm văn hóa và các con đường lớn để cùng chào đón năm mới để hòa chung không khí náo nức với mọi người

Bầu trời đầy sao tại đường Nguyễn Huệ

Cũng như mọi năm, những con đường lớn ở trung tâm thành phố lại trở nên lung linh hơn trong những ngày này. Người dân đổ xô đến các con đường này để cảm nhận bước chuyển của thời gian từ năm cũ sang năm mới.

Cùng dạo qua một vài con đường ngập ánh sáng ở đây để cùng chia sẻ không khí và cảm xúc đón năm mới đang tới gần của nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Đường Đồng Khởi

Với hàng loạt những câu Chúc mừng năm mới được treo suốt dọc tuyến đường, vô số lồng đèn xanh đỏ kết từ những bóng đèn nhỏ làm cho con đướng trở nên lấp lánh hơn trong những ngày này.

Những hàng cây được kết thành hình đẹp trước cửa nhà hát lớn

 Mỗi tối khi tất cả các ngọn đèn được thắp sáng con đường nhỏ trở nên nhộn nhịp hơn bởi lượng người đồn về đây vui chơi mỗi lúc một đông. 

 

Không chỉ vui chơi, bạn có thể ghé qua các khu trung tâm mau sắm hoặc vài công trình nổi tiếng của thành phố như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, Nhà hát Lớn, hay khách sạn Continental- khách sạn nổi tiếng cổ kính nhất Sài Gòn…

Đường Nguyễn Huệ

Sau khi dạo qua đường Đồng Khởi bạn sẽ ghé qua con đường Nguyễn Huệ. Được mở thẳng từ hướng sông Sài Gòn vào tới Ủy ban nhân dân thành phố, đây luôn là con đường nhộn nhịp nhất trong những ngày lẽ tết ở Tp.HCM.

Năm nay, con đường này được bao phủ bởi một bầu trời các ngôi sao bằng những bóng đèn và háng loạt những ngôi sao nhỏ kết lại thành một tấm lưới rộng che trên đầu. Cảm giác khi đi dưới con đường này làm cho ta liên tưởng tới một bầu trời đầy sao với hàng loạt ngôi sao đủ màu sắc.


Trước chủ sở UBND TP Hồ Chí Minh cũng rực rỡ ánh đèn

Không những thế năm nay, ở giữa con đường một sân khấu nhỏ đầy màu sắc cũng được dựng lên để chuẩn bị cho bữa tiệc đón năm mới. Đây hứa hẹn sẽ là nơi tập trung rất nhiều các bạn trẻ trong đêm giao thừa năm nay.

Đường Lê Lợi

Mặc dù là con đường thuộc loại rộng nhất ở trung tâm thành phố với lưu lượng xe qua lại đông đúc nhưng với hàng loạt cụm đèn được kết lại với nhau như hình ảnh cách điệu của những bông mai vàng. Đường Lê Lợi vẫn thu hút được không ít lượng người ghé qua để đi bộ dọc hai bên mỗi tối.

Ánh sáng và rất nhiều những tạo hình cho năm mới đã khiến con đường này như được trải một màu vàng óng trong những đêm chào đón năm mới.

Hơn nữa đây là con đường ra chợ Bến Thành- khu vực phục vụ ăn uống và mua sắm nhộn nhịp mỗi tối, bạn cũng có thể đi ra công viên 23/9 để tham dự chương trình chào đón năm mới của thành phố tổ chức.

Đi qua những con đường của thành phố, cùng hòa mình vào dòng người đang rạo rực chờ đón ngày tết dương lịch và một năm mới 2011 với nhiều hy vọng tốt đẹp mới cảm nhận thấy hết cái không khí náo nhiệt của Sài Gòn trong những ngày này. Mới thấy được vẻ đẹp của thành phố và của con người đang chờ đón một mùa xuân mới.!

Theo Afamily