Bằng chất liệu đá sa thạch, những bức tường nội ngoại thất đơn giản sẽ bỗng chốc trở nên sang trọng và giàu cá tính.

Ngày nay, trong kiến trúc hiện đại, phong cách sử dụng một bức tường trơn phẳng cho toàn bộ không gian đã ngày càng ít được sử dụng bởi sự đơn điệu và thiếu cá tính. Thay vào đó là những cách trang trí, ốp lát khác nhau về cách thức và chất liệu. Archi mời bạn đọc tham khảo lối ốp trang trí sang trọng cùng với vật liệu đá sa thạch.

Đá sa thạch là một dạng hình thái rất bền của các hạt thạch anh (cát) và có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường. Hiện nay đá sa thạch được dùng làm vật liệu mới trong lĩnh vực ốp trang trí. Với những tính năng nổi trội so với các vật liệu khác, đá sa thạch đã nhanh chóng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng và giới kiến trúc sư.

Đá sa thạch nhẹ, mềm dẻo có màu sắc tự nhiên, không bị phai màu theo thời gian. Loại chất liệu này có khả năng chống thấm, chống cháy, dễ lau chùi và độ bóng rất cao. Đá sa thạch dễ thi công nên có khả năng nâng cấp không gian của bạn trong thời gian ngắn mà không cần đập phá các bức tường sẵn có cũng như không cản trở hoạt động bình thường trong không gian của bạn. Thêm nữa, loại chất liệu siêu nhẹ này có khả năng uốn cong khá dẻo và ốp trên mọi chất liệu như gạch, gỗ, thạch cao, kim loại…do đó đá ốp bằng sa thạch dễ sử dụng ở nhiều dạng không gian bao gồm cả nội thất lẫn ngoại thất. Khả năng chịu lực tốt của đá sa thạch so với các loại gạch ốp thông thường tạo nên ưu thế cạnh tranh về độ bền cho vật liệu. Đặc biệt, với nhiều loại màu sắc và hoa văn, tính thẩm mỹ cao chính là thế mạnh lớn nhất của chất liệu đá sa thạch chinh phục những gia chủ luôn muốn không gian sang trọng và tươi mới.

Ngoài ra, không phải ngẫu nhiên vật liệu này được mệnh danh là loại vật liệu dễ tính. Đá sa thạch là vật liệu hoàn hảo đáp ứng nhu cầu sáng tạo giàu cá tính của bạn khi dễ dàng thiết kế theo các dạng hình khối trong nhiều môi trường ánh sáng khác nhau. Bức tường ốp đá sa thạch sẽ thay đổi màu sắc tùy theo ánh sáng tỏa vào khiến không gian của bạn trở nên hài hòa hơn với bối cảnh chung của không gian một cách tự nhiên. Với tính ưu việt của mình, đá sa thạch đã có mặt ngày càng nhiều ở những nhà hàng, resort, bar, showroom, shop, căn hộ, villa, khách sạn cao cấp, căn hộ sang trọng…

Địa chỉ tham khảo:
Nhà phân phối: Công ty Quyền Sơn 302/3 Hai Bà Trưng, P. Tân Định, Q. 1, Tp. HCM

Mạng Hùng – theo Archi