Ngày 28/12, cơ quan CSĐT công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành khởi tố, cho tại ngoại đối với ông Nguyễn Ngọc Quyền (sinh năm 1958) – ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy Vĩnh Phúc, bí thư thành ủy TP Vĩnh Yên để điều tra về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo điều 281 BLHS.

Ông Quyền bị khởi tố là do trong thời gian làm chánh văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có hành vi chỉ đạo cấp dưới làm giả chữ ký của Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Hòa trong vụ biến 25,5 ha đất nông nghiệp làm dự án trang trại tại phường Đồng Tâm thành đất dự án bất động sản cho 3 đối tượng không có hộ khẩu thường trú tại Đồng Tâm, không có nhu cầu sử dụng đất nông nghiệp, để họ chia nhau chiếm đoạt, kinh doanh bất động sản.

Cũng liên quan đến vụ án này, CQCSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 cán bộ công chức của TP Vĩnh Yên và UBND tỉnh Vĩnh Phúc gồm các ông bà Lại Hữu Lân – cựu bí thư thành ủy, Nguyễn Thị Kim Liên – trưởng phòng Tài nguyên Môi trường và ông Vũ văn Chức – chuyên viên của phòng này, ông Nguyễn Xuân Trường – bí thư đảng ủy phường Đồng Tâm nhiệm kỳ 2010-2015 và Nguyễn Xuân Liễn – Phó chủ tịch UBND huyện Tam Đảo trước đó là chuyên viên UBND Tỉnh Vĩnh Phúc về các hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo điều 281 BLHS.

Các cán bộ công chức này với vai trò đồng phạm giúp sức tạo điều kiện cho việc hô biến 25,5 ha đất bằng các tờ trình , quyết định của các cấp có thẩm quyền.

Như vậy, đã có 6 quan chức từ cấp tỉnh đến cơ sở của Vĩnh phúc bị cơ quan CSĐT khởi tố vì có hành vi cố ý làm trái liên quan đến dự án cấp 25,5 ha đất thuộc dự án trang trại phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên, trong đó có 3 ông Lại Hữu Lân, Nguyễn Xuân Liễn và Nguyễn Ngọc Quyền được tại ngoại để hầu tra, còn lại đều bị tạm giam để điều tra.

Được biết, trước thời điểm bị khởi tố 1 tuần, ông Quyền đã có đơn xin nghỉ đi chữa bệnh và xin rút ra khỏi danh sách đại biểu đi dự đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI vì lý do sức khỏe.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

Bình luận từ Facebook