Biệt thự đẹp hướng biển

72

Biệt thự hướng biển này được thiết kế bởi kiến trúc sư Tim Dorrington ở miền Bắc New Zealand. Ngôi nhà được thiết kế gồm phòng ngủ, khu sinh hoạt chung, nhà để xe và hành lang liên kết các không gian với nhau.

Khu sinh hoạt chung ở phía bắc quay ra một khu cắm trại lớn. Hai bên của khu này hoàn toàn mở ra một cảm giác liên kết với các hoạt động gia đình truyền thống như cắm trại ngoài trời, trong khi các cửa sổ các bên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Nhà để xe và tầng hầm của các khối phòng ngủ được liên kết với phần còn lại của nhà theo các hành lang. Công trình này là không gian kết nối các yếu tố thiết kế của kiến trúc sư và ý tưởng của gia chủ.

Tấm Bondor được sử dụng cho các mái dốc và trần nhà. Một loạt những vật liệu sáng tạo và mộc mạc được sử dụng như: khối bê tông, tấm tôn polycarbonate và ván ép, gỗ thông, và sàn bê tông bóng. Trên thực tế việc bảo dưỡng ngôi nhà này rất dễ dàng do kết cấu và tính chất của vật liệu xây dựng. Không những đảm bảo chức năng là khu nghỉ ngơi cho gia đình mà nó còn có thể cho thuê.

 

Huyền Trang – theo Dothi.net